Hội nghị báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới năm 2020 trên địa bàn TP.Trà Vinh
Ngày 28/8/2020, UBND TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị góp ý báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới năm 2020 trên địa bàn TP.Trà Vinh, nhằm chuẩn bị xây dựng báo cáo hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem qua phóng sự về nội dung, quá trình việc xây dựng Nông thôn mới tại xã Long Đức cũng như đại diện Ban chỉ đạo thông qua báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới năm 2020. Theo báo cáo, đến thời điểm nầy có thể nói công tác chỉ đạo điều hành đã đi vào trọng tâm, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố. Đã kịp thời cụ thể hóa lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, đặc biêt quan tâm phát huy vai trò của các Tổ chức Hội, Đoàn thể chính trị-xã hội tại địa phương gắn với chuyển đổi sản xuất, ứng dụng kha học công nghệ vào sản xuất, phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Đến nay, xã Long Đức đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới tại Quyết định số 2110/QĐ-UBND ngày 28/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc công nhận xã Long Đức, TP.Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2019 (giai đoạn 2018-2020). Qua đánh giá, 19/19 tiêu chí đều đạt theo Quyết định 2061/QĐ-UBND ngày 30/10/2017 của UBND tỉnh.

Qua đây, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực đối với việc thực hiện phóng sự về nội dung, quá trình việc xây dựng Nông thôn mới tại xã Long Đức cũng như ý báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới năm 2020 trên địa bàn TP.Trà Vinh làm nổi bật thêm những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Nông thôn mới để hoàn thiện báo cáo phục vụ cho việc thẩm định TP.Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới trong năm 2020./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy