Hội Nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Trà vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 25/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà vinh, Phòng giáo dục-Đào tạo TP.Trà Vinh phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Trà vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho trên 1.200 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Phương Phó bí thư thường trực Thành ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố truyền đạt đến cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các Nghị quyết và những thành tựu nổi bật Đảng bộ Thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng... Trong đó, có những kết quả nổi bật, toàn diện và phát triển vượt bậc mà ngành giáo dục, đào tạo Thành phố đã đạt được. Về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục xây dựng hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II, tập trung các chỉ tiêu đầu tư lên đô thị loại I, hoàn thành quy hoạch chung thành phố; quy hoạch mở rộng địa giới hành chính; tập trung nguồn lực kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị; Triển khai có hiệu quả đề án đô thị thông minh theo lộ trình, từng bước: nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; hướng đến quản lý đô thị tinh gọn; bảo vệ môi trường hiệu quả; đổi mới mô hình tăng trưởng; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công. Hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả; huy động nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Đồng chí Nguyễn Quốc Phương Phó bí thư thường trực Thành ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chung của Thành phố. Đối với ngành giáo dục, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục kiến thức cần đặc biệt chú ý bồi đắp, nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức, ý thức cho học sinh để xây dựng được một thế hệ công dân mới sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội./.

Tin, ảnh: Hồ Duy