Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Thành uỷ kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khoá XII) và các Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Trà Vinh
Thực hiện chương trình kiểm tra giám sát của Ban Thường vụ Thành uỷ Trà Vinh năm 2020. Sáng ngày 7 tháng 8, Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Thành uỷ do đồng chí Quách Văn Tám, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng cơ quan tổ chức - Nội vụ và các thành viên đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khoá XII) và việc thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 48 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đối với Đảng uỷ phường 7 và đồng chí Cao Hoàng Tùng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường 7.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 15, Chỉ thị 48 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho biết Đảng bộ phường hiện có 15 chi bộ trực thuộc, gồm 630 đảng viên, trong đó có 241 đảng viên nữ. Trong thời gian qua, Đảng uỷ kịp thời cụ thể hoá ban hành văn bản chỉ đạo đồng thời tổ chức triển khai học tập quán triệt đến cán bộ đảng viên được 75 cuộc đạt 97,76%, tuyên truyền ra đoàn hội viên và quần chúng nhân dân 117 cuộc đạt 80,16%, thường xuyên chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức đánh giá nhận diện suy thoái "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" và xây dựng kế hoạch khắc phục. Đến nay cơ bản khắc phục tốt, đồng thời chỉ đạo thực hiện xây dựng bản cam kết tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu gắn với kế hoạch làm theo Bác, có 431 đảng viên làm cam kết. Về thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 48 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thường xuyên phối hợp kiểm tra trên lĩnh vực chỉnh trang đô thị được 60 cuộc, nhắc nhở 39 trường hợp, xử phạt 10 hộ mua bán lấn chiếm vi phạm trật tự vỉa hè, kiểm tra lĩnh vực xây dựng có 42 cuộc, đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh xử phạt 02 trường hợp với số tiền 25 triệu đồng. Ngoài ra phối hợp với ban ngành tỉnh đóng trên địa bàn thường xuyên ra quân tổng vệ sinh trên các tuyến đường trọng yếu và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiên tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường ở những tuyến đường, khu dân cư còn bức xúc.

Phát biểu kết thúc buổi kiểm tra đồng chí Quách Văn Tám, Ủy viên Thường vụ Thành ủy thay mặt Đoàn đề nghị tập thể Ban chấp hành Đảng uỷ phường và đồng chí Cao Hoàng Tùng, Thành ủy viên, Bí thư phường 7 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được vừa qua, đồng thời khắc phục những hạn chế thiếu sót để tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt kết quả cao hơn nhất là thường xuyên quan tâm thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 48 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ góp phần xây dựng thành phố Trà Vinh xanh - sạch- đẹp, an toàn, thân thiện, đáng nhớ./.

Tin, ảnh: Minh Thành