Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX tiếp xúc cử tri Phường 1, 2, 3, 4, 5
Ngày 3/8, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị TP Trà Vinh gồm ông Nguyễn Trung Dũng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hòa thượng Thạch Oai, phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh vừa có cuộc tiếp xúc với gần 200 cử tri Phường 1, 2, 3, 4, 5, TP Trà Vinh

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc các cử tri được nghe Văn phòng Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa IX vừa mới diễn ra. Tại kỳ họp này HĐND tỉnh xem xét các báo cáo về phát triển kinh tế-xã hội; an ninh quốc phòng của tỉnh nhà những tháng đầu năm; thảo luận biểu quyết thông qua 20 Nghị quyết quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; chính sách đầu tư phát triển tỉnh nhà trong giai đoạn tới. Cử tri Phường 4 kiến nghị tuyến đường Đồng Khởi từ Phường 6 đến Phường 9 nắp cống bị xuống cấp gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, đề nghị cơ quan chức năng sớm nâng cấp, sửa chửa; kiến nghị đơn vị chủ đầu tư dự án thoát nước Đức liên hệ đơn vị thi công sửa chửa hệ thống thoát nước trên đường Hùng Vương, Phường 4 một số nơi nắp cống cũng bị xuống cấp, chưa thông nước gây ngập úng cục bộ tại khu vực này; cử tri phường 3 đề nghị Nhà nước quan tâm đến trật tự vĩa hè đường Trương Văn Kỉnh bị hộ dân lấn chiếm làm mất vẽ mỹ quan đô thị; cử tri cũng đề nghị khẩn trương xây dựng tuyến đường rạch Ngô quyền, làm rõ việc kê biên áp giá bồi thường giải phóng mặt bằng cho hợp lý để hộ mất nhiều diện tích đất được hưởng lợi khi tuyến đường đi qua; cử tri cũng đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng dân cư, làm rõ việc cơ quan quản lý để tình trạng nhập cư trái phép đồng thời lây dịch bệnh phát tán trong cộng đồng.

Tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các cơ quan chuyên môn thành phố, chính quyền cấp Phường, lãnh đạo UBND TP Trà Vinh và đoàn đại biểu HĐND tỉnh giải trình. Các vấn đề có liên quan đến chính sách được ghi nhận sẽ phản ánh lên các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết thỏa đáng cho cử tri./.

Tin, ảnh: Đức Thành