Ban an toàn giao thông tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh.
Ngày 24/7, Ban an toàn giao thông tỉnh tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Tại đây đoàn tiến hành kiểm tra Ban an toàn giao thông thành phố về công tác chỉ đạo , điều hành và triển khai các văn bản, kế hoạch về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của UBND tỉnh và ban an toàn giao thông tỉnh. Kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông.Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên địa bàn. Công tác kiểm tra các điểm đen về tai nạn giao thông, các bất cập trong tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố. Công tác giải toả hành lang an toàn giao thông đường bộ. Báo cáo với đoàn, Ban an toàn giao thông thành phố cho biết, Trong 06 tháng đầu năm 2020, lực lượng Công an đã tiến hành 1.158 ca tuần tra kiểm soát với 6.944 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, phát hiện 1.761 trường hợp vi phạm, đã thi hành quyết định xử phạt 1.605 trường hợp với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; phạt tại chỗ theo thủ tục đơn giản 171 trường hợp với tổng số tiền trên 33 triệu ; tước giấy phép lái xe có thời hạn 317 trường hợp. Tình hình TNGT 06 tháng đầu năm xảy ra 05 vụ, làm chết 02 người, bị thương 04 người, thiệt hại tài sản 18,5 triệu đồng. Qua khảo sát phát hiện 21 điểm bất hợp lý trong tổ chức giao thông, đề xuất Phòng PC08 báo cáo Ban Giám đốc tiếp tục đề nghị Ngành giao thông vận tải, nghiên cứu khắc phục dứt điểm những bất cập trên để người dân tham gia giao thông được an tâm, thuận lợi, an toàn góp phần kiềm chế tai nạn giao thông.

Qua buổi kiểm tra, Ban an toàn giao thông tỉnh cũng ghi nhận những kết quả đạt được của ban an toàn giao thông thành phố trong việc thực hiện tốt chỉ đạo , điều hành và triển khai các văn bản, kế hoạch về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của UBND tỉnh và ban an toàn giao thông tỉnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông.Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên địa bàn. Đoàn cũng lưu ý ban an toàn giao thông thành phố trong thời gian tới cần.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, tập trung vào các đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên các trường học, công nhân khu công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố. Tiếp tục phối hợp Công an phường, xã mời giáo dục các đối tượng thường xuyên tụ tập chạy xe tốc độ cao, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các tài xế cho làm cam kết chấp hành Luật giao thông./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ