Đảng bộ Thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Trà Vinh lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 2 ngày 29 và 30/7, Đảng bộ Thành phố Trà Vinh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Trà Vinh lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng Trần Trí Dũng, Ủy viên viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tỉnh ủy, thành viên tổ giúp việc Tỉnh uỷ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thành uỷ Trà Vinh qua các thời kỳ và 285 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho hơn 4.000 đảng viên ở 32 tổ chức cơ sở đảng của toàn Đảng bộ về dự Đại hội.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Trà Vinh đã nỗ lực thực hiện và đạt những thành tựu quan trọng đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu Đại hội XI đề ra. Nét nổi bật là thành phố Trà Vinh đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm kinh tế Thành phố đạt tốc độ tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm đạt trên 14 %. Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 14,7%; thương mại - dịch vụ tăng 2,8 lần so nhiệm kỳ trước; nông, lâm nghiệp - thủy sản tăng gần 2%. Trong nhiệm kỳ Phát triển mới 500 doanh nghiệp, đến nay thành phố có trên 1.000 doanh nghiệp và thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng đạt 61,7 triệu đồng/người/năm, tăng 1,38 lần so với 2015. Tổng thu ngân sách đạt 1 ngàn 115 tỷ đồng, tổng chi ngân sách thực hiện gần 2 ngàn 150 tỷ đồng, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của thành phố, và trong nhiệm kỳ với tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt gần 20 ngàn tỷ đồng và giải quyết việc làm cho trên 12 ngàn lao động, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo còn 0,53%.  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, kỷ luật, kỷ cương, cải cách hành chính được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến Văn kiện Đại hội Đảng bộ Tỉnh và các Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đồng thời thảo luận, biểu quyết thông qua 25 chỉ tiêu và 3 nhiệm quan trọng thực hiện trong nhiệm kỳ tới, trong đó phấn đấu thực hiện đạt tốc độ giá trị sản xuất bình quân hàng năm tăng từ 14,45% trở lên, đưa công nghiệp - xây dựng tăng 14,81%, thương mại - dịch vụ tăng 14,47%, nông nghiệp - thủy sản tăng 3,44%, phấn đấu tăng thu nhập bình quân đầu người đạt 110 triệu đồng/người/năm, tập trung mọi nguồn lực đưa tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 44 ngàn 875 tỷ đồng và thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn bình quân hàng năm tăng 20% trở lên. Song song đó thực hiện tốt một số chỉ tiêu trong đảng hàng năm có 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết nạp 600 đảng viên mới và tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp đạt 85% dân số trong độ tuổi.

Đại hội tiến hành bầu 40 đại biểu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành khóa mới, đã bầu 12 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Bí thư và hai Phó Bí thư, bầu các ủy viên Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra và Đại hội cũng đã bầu 22 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI. Kết quả Đại hội Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tái đắc cử chức danh Bí thư, và 2 đồng chí Nguyễn Quốc Phương và đồng chí Dương Hiền Hải Đăng được bầu chức danh phó Bí thư Thành ủy Trà Vinh nhiệm kỳ 2020-2025 và đồng chí Trần Trường An được bầu chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra./.

Tin, ảnh: Đức Thành- Hồ Duy