Ngày 2/7, Thường trực Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị ban thường vụ mở rộng lấy ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp

Tại hội nghị, các đại biểu nghe qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Theo báo cáo cho biết, trên lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất được 7.925 tỷ đạt 40,21% kế hoạch, giảm 17% so cùng kỳ. Huy động vốn trên địa bàn 6 tháng năm 2020 ước thực hiện khoảng 12.443 tỷ đồng, doanh số cho vay 8.473 tỷ đồng, doanh số thu nợ 8.450 tỷ đồng, tổng dự nợ cho vay 8.686 tỷ đồng. Phát triển mới 64 doanh nghiệp, cấp 255 giấy đăng ký hộ kinh doanh, với số vốn đăng ký là 17,5 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 129,2 tỷ đồng, đạt 56,44% kế hoạch. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội được 2.501 tỷ đồng, đạt 45,1% so Nghị quyết. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cải cách hành chính có nhiều tiến bộ. Kỷ luật kỷ cương hành chính được nâng lên, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ cho tổ chức và công dân luôn được nâng lên. Hoạt động Trung tâm hành chính công thành phố mang lại hiệu quả cao, kết quả giải quyết đúng hẹn đạt tỷ lệ 97,1%. Tại hội nghị các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện từ nay đến cuối năm đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ Trà Vinh yêu cầu các ngành trên địa bàn thành phố chú trọng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm đó là: tập trung công tác xây dựng Đảng, nâng cao vai trò trách nhiệm của từng đảng viên. Đẩy mạnh các giải pháp nhằm thực hiện đạt cao các chỉ tiêu nghị quyết đề ra nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thu ngân sách.Nâng cáo năng lực quản lý nhà nước, thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Ban thường vụ tỉnh uỷ Trà Vinh.Chuẩn bị tốt các bước cho công tác Đại hội đảng bộ TP. Sau hội nghị này, các đơn vị hoản chỉnh số liệu báo cáo để tiến hành hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ