Ngày 18/6/2020, Thường trực Thành uỷ Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có Đ/c Nguyễn Thành Tâm-UVTV Tỉnh uỷ-Bí thư Thành uỷ, Đ/c Nguyễn Quốc Phương-Phó Bí thư thường trực Thành uỷ-Chủ tịch HĐND thành phố cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong thời gian qua, Ban thường vụ Thành uỷ Trà Vinh đã chỉ đạo thành công đại hội tại 32/32 chi, đảng bộ cơ sở. Kết quả bầu cử cấp uỷ khoá mới nhiệm kỳ 2020-2025 là 249 đồng chí, trong đó tái cử 196 Đ/c, ứng cử lần đầu 53 Đ/c, nữ 79 Đ/c (chiếm tỷ lệ 31,72%), dân tộc 22 Đ/c (chiếm 8,83%). Nhìn chung các cấp ủy và đảng viên đều thống nhất cao với chủ trương, quan điểm, mục đích, yêu cầu, nội dung Đại hội, nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội, xem đây là sự kiện, đợt sinh hoạt chính trị trọng đại của toàn Đảng nhằm củng cố tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Về công tác chuẩn bị văn kiện đại hội cấp cơ sở được các cấp uỷ quan tâm chỉ đạo thực hiện, dự thảo báo cáo chính trị bố cục rõ ràng, nội dung ngắn gọn, xúc tích, bám sát tình hình, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương. Báo cáo kiểm điểm, đánh giá khá toàn diện về vai trò lãnh đạo điều hành của cấp uỷ trong nhiệm kỳ qua, rút ra được những khuyết điểm để có hướng khắc phục trong thời gian tới. Về công tác chuẩn bị nhân sự đại hội, đảng viên được các chi, đảng bộ lựa chọn tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, uy tín, gương mẫu, năng lực nổi trội, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Số lượng đại biểu được triệu tập được đảm bảo, công tác bầu cử cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên được thực hiện đúng quy định, phát huy được dân chủ, đảm bảo nguyên tắc theo quy chế bầu cử trong Đảng. Kết quả bầu cử đạt theo yêu cầu cơ cấu, các đồng chí trúng cử cấp ủy khóa mới, nhất là các đồng chí trong Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư tái cử đều đạt tỷ lệ cao. Ban Thường vụ Thành uỷ có sự tập trung chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt; thời gian tổ chức, quá trình diễn ra đại hội bảo đảm đúng tiến độ theo nội dung chương trình, nội quy, quy chế làm việc của đại hội đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-UVTV Tỉnh uỷ-Bí thư Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà các chi, đảng bộ đã thực hiện trong việc tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở. Cơ cấu nhân sự đạt theo đúng phương án do Ban Thường vụ phê duyệt, nhất là các chức danh Bí thư, Phó Bí thư. Đ/c Bí thư Thành uỷ yêu cầu các chi, đảng bộ cần sắp xếp nhân sự cơ cấu đúng theo vị trí công tác, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội, nâng cao kỷ cương, lề lối làm việc và triển khai đến đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh phải hết sức tập trung, nêu cao tinh thần đảng viên góp phần cho Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ-Hồng Nhung