Ngày 2/6, Thường trực thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị ban thường vụ Thành ủy mở rộng, sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2020. Ông Nguyễn Thành Tâm, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; Ông Nguyễn Quốc Phương, phó bí thư thường trực , chủ tịch HĐND TPTV; ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng qua, ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh đã tập trung lãnh, chỉ chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp ,tiểu thủ công nghiệp đạt 457 tỷ đồng, thương mại dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thực hiện 608 tỷ đồng. Phát triển mới 12 doanh nghiệp.Tình hình xâm nhập mặn đến nay có 469ha của 762 hộ trên địa bàn bị ảnh hưởng, đề xuất kinh phí hỗ trợ thiệt hại do xâm nhập mặn với số tiền trên 62 tỷ đồng. Thu ngân sách, đến ngày 21/05 đạt 15 tỷ 681 triệu đồng nâng tổng số 103 tỷ 310 triệu đồng, đạt 34,8% .Tăng cường công tác chỉnh trang vỉa hè, thực hiện nghiệm chỉ Thị 15 của tỉnh uỷ Trà Vinh, thường xuyên kiểm tra giáo dục nhắc nhở các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, long đường. kiểm tra 171 trường hợp nhắc nhở 153 trường hợp, cm kết 10 trường hợp và xử phạt 11 trường hợp với số tiền 16 triệu 300 ngàn đồng.Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng được hưởng với số tiền trên 6 tỷ đồng. Chỉ đạo các chi đảng bộ cơ sở hoàn thành tổ chức đại hội, nhiệm kỳ 2020- 2025, đến nay có 31/32 chi, đảng bộ tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các ban ngành đoàn thể thành phố và phường xã cần tập trung các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 đó là :theo dõi tiến độ giải ngân vốn các công trình x6y dựng cơ bản; tập trung thẩm tra quyết toán các công trình hoàn thành. Thực hiện tốt chỉ thị 15 của tỉnh uỷ, tăng cường kiểm tra, uốn nắn, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị, cảnh quang môi trường,thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn TP.Duy trì nghiêm các chế độ Trực sẵn sàng chiến đấu và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ,trật tự an toàn giao thông, trên địa bàn thành phố .Thực hiện tốt công tác rà soát chuẩn bị nhân sự đại hội đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025/.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ