Đảng bộ công an TPTV tổ chức Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 2 ngày  3 và 4 tháng 6, Đảng bộ công an TPTV long trọng tổ chức Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Đại tá Phan Thanh Quân, phó giám đốc công an tỉnh; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, đảng uỷ công an thành phố đã phát huy tốt vai trò l4nh đão, điều hành trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, đã phấn đấu đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng của nghị quyết đề ra. Đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ động nắm tình hình có liên quan đến an ninh chính trị, làm tốt vai trò tham mưu Ban giám đốc công an tỉnh, Thành uỷ, UBND TP chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn, không để hình thành điểm nóng.Thực hiện tốt qui chế phối hợp giữa lực lượng Công an – quân sự trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là phối hợp tuần tra bảo đảm an ninh trật tự về đêm, từ đó tình hình an ninh trật tự ổn định, góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự.Tham mưu Thành uỷ, UBND TP triển khai nhiều kế hoạch chuyên đề về đấu tranh phòng chống tội phạm, tỉ lệ điều tra phá án trung bình hàng năm đạt trên 90%, án rất nghiêm trọng và đặt biệt nghiêm trọng đạt 100%. Nâng cao hiệu quả đấu tranh với tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật về quản lý kinh tế, môi trường.Đảng uỷ đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khoá XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 04 của Bộ công an, cuộc vận động và các quy định về nêu gương đạt nhiều kết quả tích cực trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, tạo được sự tín nhiệm và lòng tin của nhân dân, của cấp uỷ Đảng và chính quyền.Trong nhiệm kỳ tới, Đảng uỷ công an TP tiếp tục đề ra mục tiêu chung đó là: Kiên quyết giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột ngột bất ngờ. Làm tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội khác; đẩy mạnh công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Quang cảnh đại hội

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ công an thành phố Trà Vinh;Bầu Ban thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an thành phố Trà Vinh  bầu 10 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ