HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường 7, phường 8 trước kỳ họp thứ 16 kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 HĐND tỉnh khóa IX
Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPTV phối hợp với Hội đồng nhân dân, UBND phường 7, phường 8 tổ chức cho đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh tổ bầu cử số 1 đơn vị TPTV gồm : Ông Lê Văn Hẳn, UVTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ; Ông Nguyễn Thành Tâm, UVTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh, Hòa Thượng Thạch Oai, phó chủ tịch Hội đoàn kết sư sải tỉnh Trà Vinh, Ông Nguyễn Trung Dũng, Nguyên Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Trà Vinh, tiếp xúc trên 70 cử tri phường 7 phường 8 trước kỳ họp thứ 16 kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 HĐND tỉnh khóa IX

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại hội nghị tiếp xúc ,cử tri phường 7, phường 8 nghe đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh thông qua dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX. Đề cương báo cáo kết quả tổ chức kỳ họp thứ 15 bất thường HĐND tỉnh đồng thời thông tin đến bà con cử tri một số chủ trương ,chính sách có liên quan đến người dân. Tại đây nhiều cử tri đề đạt ý kiến của mình xoay quanh các lĩnh vực như: Hiện nay vấn đề hỗ trợ các chính sách của Chính Phủ về ảnh hưởng của Covid-19 đến hộ nghèo, hộ cận nghèo và các lao động khác còn chậm, người dân vẫn chưa nắm rỏ các thủ tục, qui trình thực hiện hỗ trợ.Cử tri cũng kiến nghị ngành điện lực cần  xem lại việc tháng qua nhà nào cũng tăng cả, có nhà ít sử dụng, sinh hoạt vẫn bình thường nhưng số ký điện vẫn tăng. Cử tri cũng yêu cầu xem xét có chính sách miễn giảm cho người dân lao động nghèo khi chuyển đổi mục đích đất sử dụng cho việt cất nhà.Cần quan tâm giải quyết việc làm cho con em người dân tộc sau khi tốt nghiệp ra trường.Các công trình nâng cấp các tuyến hẻm tiến độ thi công quá chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của người dân, trong quá trình thi công các hẻm còn thiếu sự giám sát cho nên chất lượng công trình không đảm bảo, điển hình sau khi xây xong có nhiều chỗ bị bung tróc, ngập nước đọng thành vũng. Cử tri phường 7, phường 8 cũng đề nghị ngành công an cần tăng cường công tác tuần tra hơn nữa để đảm bảo tình hình anh ninh trật tự địa phương nhất là xuất hiện nhiều đối tượng thanh niên sử dụng ma tuý, chạy xe lạng lách, tụ tập nhậu ngoài đường, vĩa hè ban đêm.Xem xét hỗ trợ bảo hiễm xã hội cho ngành đoàn thể khóm.

Các ý kiến , kiến nghị của bà con cử tri được UBND, các ngành Thành phố Trà Vinh và phường 7, phường 8 giải trình cụ thể chi tiết. Ông Lê Văn Hẳn, UVTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cũng ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chỉ đạo các ngành có liên quan thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ