Đại hội Đảng bộ Phường 1, TP.Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 02 ngày 26 và 27/5/2020, Đảng bộ Phường 1, thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quốc Phương- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng 453 đại biểu đảng viên trong Đảng bộ phường.

BCH khoá mới ra mắt và hạ quyết tâm

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã phát huy truyền thống thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện đạt chỉ tiêu quan trọng mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Từ vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, Phường 1 đã đạt nhiều kết quả quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Nhiều phong trào, hoạt động của địa phương như nhân dân đóng góp xây dựng các tuyến đường bê tông, hẻm đal, hệ thống điện chiếu sáng, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng văn hóa văn minh đô thị, trong đó công tác chỉnh trang đô thị tiếp tục thực hiện đạt hiệu qu3, góp phần làm cho bộ mặt đô thị Phường 1 nói riêng và TP.Trà Vinh nói chung theo hướng văn minh, xanh, sạch, đẹp; Song song đó, phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã trở thành những mô hình, điển hình tiêu biểu được nhân rộng thực hiện. Cho thấy, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng dịch vụ-thương mại chiếm 92,5%; tiểu thủ-công nghiệp, chiếm 5,5%, giảm 2,5% so với nhiệm kỳ trước và nông nghiệp chiếm 2%, giảm 1% so nhiệm kỳ trước, đạt 100% so Nghị quyết. Bên cạnh đó, các loại hình kinh tế kinh tế hợp tác, kinh tế hộ tiếp tục phát triển ổn định với 03 hợp tác xã, 5 tổ hợp tác và 54 tổ tín dụng tiết kiệm với tổng số gần 1.210 thành viên. Thu nhập bình quân đạt 65 triệu đồng/người/năm, đạt 91,81% Nghị quyết, tăng 35 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Đảng bộ phường đề ra các chỉ tiêu: Giá trị sản xuất bình quân hàng năm tăng 11%; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn tiếp cận đa chiều, đến năm 2025 không còn hộ nghèo và giảm tỷ lệ hộ cận nghèo bình quân hàng năm 10%; tỷ lệ thất nghiệp khu vực đô thị dưới 0,5%; giữ vững phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị; phường vững mạnh về Quốc phòng an ninh; hàng năm có 100% Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; 80% Chi bộ trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp 30 đảng viên….

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Liêu được tái cử Bí thư Đảng ủy Phường 1 và Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng TP.Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 26 đại biểu trong này có 03 đại biểu dự khuyết./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy