Đảng bộ Phường 9, TP.Trà Vinh Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 28/5, Đảng bộ Phường 9, TP.Trà Vinh tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Quốc Phương-Phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng 265 Đại biểu chính thức đại diện cho 350 đảng viên thuộc 17 Chi bộ trực thuộc được triệu tập về dự đại hội.

BCH khoá mới ra mắt và hạ quyết tâm

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020, các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân được nâng cao. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Theo đó, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm 25,83%, tăng 1,33% so với nhiệm kỳ trước. Tỷ trọng công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp chiếm 33,855%, thương mại dịch vụ chiếm 60,65%; nông nghiệp-thủy sản chiếm 5,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,6 triệu đồng. Công tác quản lý trật tự xây dựng-đô thị được tăng cường kiểm tra, quản lý xây dựng; Trong 5 năm, đã được đầu tư xây dựng nhiều công trình cơ bản như: Khu đô thị mới phía đông dường Mậu Thân, nhà văn hóa cộng đồng, các tuyến hẻm thuốc Dự án nâng cấp đô thị (Lia’s 21, 22,23) …. Các mặt công tác  văn hóa xã hội cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm đã tạo nên phong trào sôi nổi tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong nhân dân. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, đến nay số hộ nghèo toàn phường còn 91 hộ.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; Ban chấp hành Đảng bộ phường đã bầu Ban thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Trường Hòa được tái cử chức vụ Bí thư Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh -–Hồ Duy