Đảng bộ Phường tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 2 ngày 20 và 21/5, Đảng bộ Phường 8, thành phố Trà Vinh tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025, đây là Đảng bộ được chọn làm điểm chỉ đạo của TP Trà Vinh trực tiếp bầu Bí thư tại Đại hội.

Đại hội biểu quyết

Trong nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của Phường 8 tăng 16,5% (Nghị quyết 14%); tỉ trọng thương mại - dịch vụ chiếm tỉ lệ 85,32% (Nghị quyết 85%); tỉ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm tỉ lệ 10,9% (Nghi quyết 13%); tỉ trọng nông nghiệp - thủy sản chiếm tỉ lệ 3,78% (Nghị quyết 2%). Thu nhập bình quân đầu người đến nay ước đạt 55 triệu đồng/người/năm, đạt 100%, tăng 16 triệu đồng/người/năm so nhiệm kỳ trước.Tổng giá trị đầu tư xây dựng cơ bản trong nhiệm kỳ đạt 155 tỉ đồng, tranh thủ các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước cấp trên, cùng với việc thực hiện phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm để sửa chữa, nâng cấp các hẻm, lát gạch vỉa hè các tuyến đường được hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần phát triển bộ mặt đô thị phường ngày càng khang trang. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề hàng năm; đã tổ chức triển khai trong cán bộ, đảng viên đạt 100%, hướng dẫn xây dựng kế hoạch làm theo trong cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên, kết quả có 100% chi bộ, đảng viên, đoàn hội viên xây dựng kế hoạch làm theo. Duy trì kể chuyện đầu tuần dưới cờ tại cơ quan, trong các buổi sinh hoạt chi bộ, cuộc họp các đoàn thể. Đã sơ, tổng kết và khen thưởng cho 06 tập thể, đề nghị tỉnh và thành phố khen 02 tập thể và 02 cá nhân về kết quả thực hiện.

Qua kiểm tra đánh giá chất lượng hàng năm có 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện tốt tự phê bình và phê bình gắn với kiểm tra đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, tỉ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 91,63%; hoàn thành nhiệm vụ đạt 8,37%. Phát triển 50 đảng viên mới đạt 100% Nghị quyết, so nhiệm kỳ trước giảm 10 đảng viên, đến nay có 290 đảng viên. Đề nghị Thành ủy tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 27 đồng chí. Thực hiện quy định của cấp trên đã sáp nhập 04 chi bộ, đến nay Đảng bộ phường có 13 chi bộ; chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ đảm bảo đúng quy định. Thực hiện tốt tự phê bình và phê bình trước quần chúng nhân dân, kê khai tài sản trong Ban chấp hành và đảng viên, định kỳ và đột xuất.

ra mắt BCH khoá mới

Đại hội bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Phường 8 lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 19 đại biểu, trong này có 03 đại biểu dự khuyết. Đại hội bầu trực tiếp Bí thư đối với đồng chí Thạch Nghĩa và đã tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Phường 8 lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Đức Thành