Đảng bộ xã Long Đức, TP.Trà Vinh: Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 25-26/5/2020, Đảng bộ xã Long Đức, TP.Trà Vinh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Tâm- Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Trà Vinh, cùng 345 đại biểu chính thức đại diện cho gần 490 đảng viên của toàn Đảng bộ xã.

BCH khoá mới ra mắt và hạ quyết tâm

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã Long Đức đã phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh hoàn thành vượt mức 19/31 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Long Đức là một trong những xã điểm đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn Nông thôn mới, diện mạo Nông thôn mới ngày càng đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 54,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 37 hộ, chiếm tỷ lệ 0,1%. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được nâng cao chất lượng.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Long Đức, TP.Trà Vinh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, bảo đảm tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và khung năng lực theo quy định; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để hoàn thiện hệ thống công trình phúc lợi công cộng phục vụ đời sống nhân dân; quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại hội đã Bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP.Trà Vinh lần thứ XII với 23 đồng chí, trong đó có 3 đồng chí dự khuyêt. Đồng chí Lê Văn Mạnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh- Hồ Duy