TP Trà Vinh có 5.519 đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ
Thực hiện Nghị quyết 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ “về các biện pháp hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch Covid 19” và Quyết định số 15, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng “quy định cụ thể về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

Quang cảnh hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết 42

Theo tổng hợp từ Phòng Lao động-Thương binh và xã hội TP Trà Vinh, trong đợt này toàn thành phố có 5.519 đối tượng được nhận hỗ trợ theo 4 nhóm, người có công cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người thuộc hộ cận nghèo; người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng. Nhóm có công hưởng trợ cấp hàng tháng nhận được trợ cấp theo Nghị định 42 của Chính phủ với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Riêng các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố đang chờ phê duyệt và sẽ giải ngân trong thời gian tới. Riêng đối tượng lao động tự do, thất nghiệp đang được tổng hợp.

Để đảm bảo trung thực, khách quan, chính xác đối tượng lao động tự do, lao động bị thất nghiệp cần có sự bình xét thủ tục đúng quy định, chính xác để các đối tượng được thụ hưởng những chính sách của Nhà nước trong mùa dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Đức Thành