Đảng bộ Quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội đảng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Trong 2 ngày 19 và 20/5, Đảng bộ Quân sự thành phố Trà Vinh long trọng tổ chức Đại hội đảng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.Báo cáo chính trị trình bay tại đại hội đã thể hiện rỏ sự đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, kinh nghiệm; làm cơ sở đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo Đảng bộ Quân sự thành phố thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao.

Đại hội tiến hành bầu cử

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự thành phố luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ - UBND thành phố và Đảng uỷ- Bộ CHQS tỉnh, từ đó, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đạt được kết quả khá toàn diện, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chủ động làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và cấp ủy, chính quyền phường, xã tham mưu cho Thành ủy - UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ; công tác Sẳn sàng chiến đấu được duy trì chặt chẽ, giao quân hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao, chất lượng được nâng lên ,trong nhiệm kỳ đã giao 395 thanh niên, đạt 100%, trong này đảng viên đạt 3,05%, còn lại là đoàn viên, được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh tặng 03 cờ thi đua và 02 bằng khen. Thực hiện tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội, chính sách đối với người có công, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”. Lực lượng vũ trang thành phố đã thăm, tặng 263 phần quà cho gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị với số tiền trên 273 triệu đồng; phối hợp với Phòng LĐ – TBXH và các ban, ngành, đoàn thể thành phố nhận phụng dưỡng 02 Mẹ Việt Nam anh hùng. Phối hợp với các lực lượng, nắm, báo cáo kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao đạt kết quả có nâng lên và bảo đảm an toàn; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm công tác, xác định rõ nhiệm vụ được giao; công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật, tài chính được tiến hành đúng kế hoạch, phục vụ tốt cho các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang thành phố; công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tiến bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được nâng lên, nội bộ đoàn kết thống nhất cao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị giao. Ban chỉ huy quân sự thành phố được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua, Bằng khen năm 2017; Quân khu tặng Cờ thi đua năm 2018; Đơn vị 3 năm liền được trên khen tặng đơn vị quyết thắng.

Đại hội biểu quyết chỉ tiêu Nghị quyết

Đại hội đã biểu quyết nhất trí cao thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 13 chỉ tiêu chủ yếu tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ đảm bảo đủ sức lãnh đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ QS,QP trong tình hình mới

Ra mắt ban chấp hành

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố Trà Vinh; bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố Trà Vinh đã họp phiên thứ Nhất bầu Phó Bí thư Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Quân sự thành phố Trà Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ