Đảng bộ Phường 7 tổ chức Đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 2 ngày 18 và 19/5, Đảng bộ Phường 7, thành phố Trà Vinh tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đây là Đảng bộ được chọn làm điểm chỉ đạo của TP Trà Vinh. Đồng chí Nguyễn Quốc Phương, phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí các Ban Đảng Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố, Phường xã và 431 đảng viên thuộc đảng bộ phường 7 là đại biểu chính thức đến dự Đại hội.

Ban chấp hành Đảng bộ Phường 7 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Báo cáo Chính trị Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Phường 7 đã tập trung lãnh đạo đề ra các biện pháp phù hợp, kịp thời và đúng định hướng chung của Đảng cấp trên cũng như nghị quyết của Đảng bộ, từ đó tạo động lực kích thích kinh tế phát triển, nhiều chỉ tiêu Kinh tế-Xã hội có bước phát triển khá. Giá trị sản xuất bình quân 5 năm tăng thêm 37,77 %, đạt 106,39% so chỉ tiêu Nghị quyết, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng.

Quán triệt thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TU của Bộ Chính trị, quá trình chỉ đạo thực hiện Đảng ủy có chọn khâu đột phá, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương. Công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo với thực hiện nhiệm vụ hàng năm được thực hiện nghiêm túc, kịp thời bổ sung quy định chuẩn mực, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; mỗi cán bộ, đảng viên xây dựng cam kết, tu dưỡng, rèn luyện gắn với nhiệm vụ được phân công đạt 100%.

Phát huy thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Phường 7 đề ra các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025 đó là: Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân hàng năm tăng 15%, trong đó thương mại - dịch vụ tăng 19%, công nghiệp - xây dựng tăng 15,5%, nông nghiệp- thủy sản tăng 3% ; Thu ngân sách hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao, tăng 15%/năm; Tỷ lệ học sinh đi học trong độ: tiểu học 100%, đúng độ tuổi tiểu học 100% ; Tỷ lệ hộ nghèo giảm đến 2025 không còn hộ nghèo, hàng năm giảm đạt chỉ tiêu trên giao ; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 78%; có bằng cấp, chứng chỉ đạt 70%, giải quyết việc làm mới hàng năm trên 800 lao động; Tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 0,5% ; Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% ; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 4,5% ; Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện thường xuyên an toàn 100% ; Giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị ; Tỷ lệ  hộ dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt 100% ; Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ; Giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu ; Giữ vững phường vững mạnh về quốc phòng-an ninh; 100% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm, 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; Kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu trên giao; Tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội đạt 90% trong độ tuổi.

Đại hội bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Phường 7 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 25 đại biểu, trong này có 03 đại biểu dự khuyết. Ban chấp hành khóa mới tiến hành họp phiên đầu tiên để bầu ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy và bầu chức danh Bí thư, phó Bí thư; đồng chí Cao Hoàng Tùng, tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng bộ Phường 7 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy