TP.Trà Vinh: Tổ chức hội nghị sơ kết công tác tháng 4 năm 2020
Ngày 14/5/2020, UBND TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động  tháng 4, triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2020. Ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các ban ngành thành phố và Chủ tịch, Phó chủ tịch 10 phường, xã.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong tháng 4, UBND TP.Trà Vinh đã kịp thời chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Thành ủy về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19; triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội. Theo thống kê, cụ thể như: Giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước đạt gần 504 tỷ đồng, tăng 9,67% so tháng trước; Thương mại-dịch vụ với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện hơn 501 tỷ đồng, giảm 32,6% so tháng trước; Vụ Đông Xuân 2019-2020, toàn thành phố thu hạch 495ha/740ha, năng suất 2,5 tấn/ha, sản lượng đạt 1.237,5 tấn, giảm 3.256.5 tấn, nguyên nhân do ảnh hưởng xâm nhập mặn; diện tích sản xuất hoa màu được 37,5 ha; chăn nuôi với tổng đàn trên 532.300 con gia súc, gia cầm; tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 372,4 tấn tôm, cá các loại, giảm 41,97 tấn so tháng trước. Công tác xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng và quản lý đô thị, toàn thành phố triển khai 55 công trình với số vốn bố trí là 243,410 tỷ đồng.

Công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, kêu gọi đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, xây dựng nông thôn mới… tiếp tục được quan tâm thực hiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.Hội nghị tập trung thảo luận các nhiệm vụ trong thời gian tới: trọng tâm là lĩnh vực liên quan đến quản lý đất đai, trật tự đô thị, đặc biệt trong phòng, chống dịch bệnh, khôi phục sản xuất trên các lĩnh vực, giảm thiệt hại cho người dân…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh Dương Hiền Hải Đăng lưu ý các ban ngành, phường xã tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời, đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau dịch; đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở mức cao nhất. Thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách Nhà nước một cách chủ động, tích cực; xây dựng các giải pháp cụ thể để đẩy mạnh thu ngân sách. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát cũng như thực hiện nghiêm việc phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy