Thành phố Trà Vinh tham dự Hội nghị Báo Cáo viên trực tuyến tháng 5 năm 2020
Ngày 8 tháng 5, tại Hội trường trực tuyến Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh các thành viên Ban Thường vụ Thành uỷ Trà Vinh và Bí thư các Đảng uỷ phường - xã do đồng chí Nguyễn Thành Tâm Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh chủ trì đã tham dự Hội nghị Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 5 năm 2020 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên đã nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình quán triệt Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị “về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, lãnh đạo Bộ Công thương thông tin chuyên đề: “Những nội dung cốt lõi của Hiệp định EVFTA; thuận lợi, khó khăn, thách thức đặt ra và giải pháp của Việt Nam”.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt trọng tâm công tác thông tin tuyên truyền trong tháng 5 đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bài viết: “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng” của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời nhấn mạnh công tác tuyên truyền phải định hướng, góp phần tổ chức tốt, động viên, tập hợp được trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng; gắn tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng với tuyên truyền các sự kiện, ngày kỷ niệm lớn của dân tộc: Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), tuyên truyền kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở các cấp, ngành, địa phương; biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua.

Trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, cần tiếp tục nâng cao ý thức người dân, bảo đảm các điều kiện phòng dịch; tuyên truyền để các cấp cấp, các ngành, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Chống dịch nhưng nhiệm vụ lớn nhất là sản xuất phải phát triển, đời sống nhân dân được bảo đảm, chống dịch phải đặt trong tổng thể nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại”..../.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ