Thành phố Trà Vinh tiến hành triển khai thực hiện Quyết định số 15 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Nhằm kịp thời động viên tinh thần, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19. Thành phố Trà Vinh chỉ đạo Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao TPTV tuyên truyền thường xuyên trên sóng phát thanh, trạm truyền thanh phường xã nội dung có liên quan đến Quyết định số 15 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời chỉ đạo Uỷ ban nhân dân 10 phường xã tiến hành tuyên truyền cho người dân trên địa bàn hiểu rỏ nội dung của quyết định, nắm và rà soát các đối tượng được hưởng kịp thời lập danh sách gởi về trên đúng qui định.

TPTV tiến hành triển khai thực hiện Quyết định số 15 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Theo đó, các phường xã chú ý nội dung cơ bản liên quan đến 05 nhóm đối tượng thuộc chính sách hỗ trợ, cụ thể như: Đối tượng hỗ trợ là người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương thì doanh nghiệp chịu trách nhiệm hướng dẫn cung cấp mẫu biểu và lập hồ sơ trình cơ quan Bảo hiểm Xã hội; Đối tượng hỗ trợ là hộ kinh doanh: UBND phường, xã, thị trấn hướng dẫn cung cấp mẫu về lập hồ sơ niêm yết công khai, tổng hợp, báo cáo gửi Chi cục Thuế; Đối tượng hỗ trợ là người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp: UBND xã, phường, thị trấn hướng dẫn cung cấp mẫu biểu; Đối tượng hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm, có thu nhập thấp hơn mức chuẩn hộ nghèo: UBND xã, phường, thị trấn hướng dẫn cung cấp mẫu biểu. Hồ sơ đề nghị người lao động gửi UBND cấp xã sau ngày 15 hàng tháng; Đối tượng hỗ trợ là người sử dụng lao động có nhu cầu vay vốn: Người sử dụng lao động có nhu cầu liên hệ trực tiếp phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện để được hướng dẫn mẫu biểu và đăng ký theo quy định.

Để tìm hiểu thêm về chính sách hỗ trợ các đối tượng theo quy định của Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, người dân có thể truy cập vào đường link: http://bovoinddn.molisa.gov.vn để xem video nhận biết và hướng dẫn hỗ trợ; Bộ hỏi đáp; Bộ nhận diện hình ảnh về điều kiện hưởng gói hỗ trợ một cách cụ thể./.

Tin, ảnh: Hồng Nhung – Hoàng Vũ