Đoàn kiểm tra rà soát hồ sơ, đề xuất hỗ trợ thiệt hại do xâm nhập mặn vụ Đông Xuân 2019-2020, tỉnh Trà Vinh đến làm việc tại TP.Trà Vinh
Ngày 6/5/2020, nhóm kiểm tra, rà soát và thẩm định hồ sơ đề đề xuất hỗ trợ thiệt hại do xâm nhập mặn vụ Đông Xuân 2019-2020 tỉnh Trà Vinh (gọi tắt là Nhóm kiểm tra)  đến làm việc tại TP.Trà Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND TP.Trà Vinh, đến nay thành phố có tổng diện tích 469,79 ha đất/762 hộ trồng lúa, màu và cây ăn trái của Phường 9 và xã Long Đức bị thiệt hại từ 30-70% do nhiễm mặn. Trong đó, qua rà soát diện tích thiệt hại đủ điều kiện hỗ trợ là 32,44 ha/162 hộ với tổng kinh phí đề xuất hỗ trợ 60 triệu đồng. Số diện tích còn lại không đủ điều  kiện được hỗ trợ do xuống giống sau lịch thời vụ và cây mới trồng, không theo kế hoạch của thành phố. Tại đây, Nhóm cũng đã trao đổi, đưa ra các ý kiến đóng góp xoay quanh những vấn đề còn vướn mắc để củng có hướng tháo gỡ, xử lý trong thời gian tới, đặc biệt tránh tái diễn tình trạng xâm nhập mặn ở các vụ sau./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy