Kỳ họp bất thường thứ 14- HĐND thành phố Trà Vinh, khóa XI
Ngày 04/5, Hội đồng Nhân dân TP Trà Vinh tổ chức khai mạc Kỳ họp bất thường thứ 14- Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; bà Nguyễn Thị Minh, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh chủ tọa kỳ họp.

Đại biểu tham gia Bỏ phiếu bầu cử và Biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại kỳ họp, ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh đã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với bà Tăng Thị Đẹp, Ủy viên thường vụ Thành ủy, phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, giữ chức vụ phó Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đại biểu Hội đồng nhân dân TP Trà Vinh đã bầu ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên phó Giám đốc Sở Xây dựng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh giữ chức vụ phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, nhiệm kỳ 2015-2020 với số phiếu tín nhiệm cao. Kỳ họp bỏ phiếu miễn nhiệm Ủy viên UBND TP Trà Vinh đối với ông Lê Văn Tư, nguyên trưởng Công an TP Trà Vinh; ông Trầm Phước Phương, nguyên trưởng phòng Dân tộc TP Trà Vinh lý do chuyển công tác khác . Kỳ họp còn thông qua dự thảo Nghị quyết về thực hiện dự án phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực MeKong-TP Trà Vinh; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2020 trên địa bàn TP Trà Vinh.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Trà Vinh đã tập trung thảo luận, đi đến thống nhất và biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết nêu trên. Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Quốc Phương, phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Trà Vinh đề nghị các đaị biểu HĐND thành phố sau kỳ họp tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, không ngừng đổi mới tư duy, nêu cao tinh thần tận tâm, tận lực, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, xứng đáng với lòng tin tưởng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó, đối với đồng chí được tín nhiệm giữ chức phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Đức Thành