Thành phố Trà Vinh tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh để phòng chống dịch covid-19
Thực hiện công văn số 1421 ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, thành phố Trà Vinh tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung cụ thể để phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn như sau:

TPTV tăng cường hoạt động tuyên truyền

Thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng (như: Chợ, siêu thị, bệnh viện, bến xe, khi tham gia giao thông…), tăng cường tự bảo vệ sức khỏe, khuyến khích tập thể dục tại nhà; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết.

Hạn chế di chuyển của người dân từ địa phương này đến các địa phương khác. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên; nếu có tổ chức các nghi lễ tôn giáo, hoạt động dưới 20 người phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài, từ các địa phương có nguy cơ cao vào tỉnh Trà Vinh phải có giải pháp quản lý phù hợp (kể cả cách ly tập trung); Tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, tại các khu cách ly tập trung của địa phương, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Đóng cửa các dịch vụ massage, vũ trường, karaoke, các điểm du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phòng tập gym, thể dục thẩm mỹ trên địa bàn tỉnh; dừng các hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ (trừ các cơ sở, dịch vụ phải đóng cửa) không tụ tập đông người, chủ cơ sở, người phục vụ và khách hàng phải đeo khẩu trang./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ