Ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Thành ủy Trà Vinh thăm, tặng quà Chôl Chnam Thmây năm 2020
Nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2020, tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 07/4, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đến thăm, tặng quà Hội đoàn kết sư sãi tỉnh, TP Trà Vinh, chùa ComPong, chùa Âng và các cán bộ lão thành cách mạng dân tộc Khmer tiêu biểu trên địa bàn TP Trà Vinh.

Bí thư Thành ủy tặng quà sư cả chủ Âng và bà Nguyễn Thị Khá

Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc quý Hòa thượng,Thượng Tọa, Đại đức, sư sãi, cán bộ hưu trí, đồng bào dân tộc Khmer vui đón tết  cổ truyền Chôl Chnam Thmây vui tươi, hạnh phúc và biểu dương, ghi nhận những đóng góp quí báu các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, gia đình cán bộ hưu trí, người có uy tín cùng quí bà con phật tử trong công tác từ thiện xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đặc biệt, Ông Nguyễn Thành Tâm chia sẻ những khó khăn trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp tại các địa phương khác, tuy TP Trà Vinh chưa xảy ra trường hợp nhiểm bệnh nhưng để thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, trong thời gia qua toàn thể cán bộ, công viên chức và người dân, nhất là đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn TP Trà Vinh cũng đã đoàn kết, cùng chung tay thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ và Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cấp bách phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Ông Nguyễn Thành Tâm mong rằng trong dịp tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây bên cạnh những hoạt động thường nhật cần hạn chế tập trung đông người, khuyến cáo bà con khi có người thân nước ngoài về vui tết chủ động thông tin, khai báo kịp thời với chính quyền địa phương và ngành chức năng để phòng chống có hiệu quả dịch bệnh Covid -19.

Dịp này, Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh trao tặng mỗi nơi đến thăm 01 phần quà, chúc quí sư sãi, bà con phật tử, gia đình hưu trí dân tộc Khmer đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay vui tươi, đầm ấm tiết kiệm và an toàn./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy