TPTV: dự trữ hàng hóa ứng phó với dịch Covid-19
Nhằm chủ động kiểm soát, góp phần bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu giúp cho Nhân dân trên địa bàn có đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho cuộc sống, nhất là khi có dịch Covid-19 xảy ra, nhu cầu tăng cao hoặc khi xảy ra biến động bất thường về giá cả, thị trường góp phần đảm bảo an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Siêu thị nơi cung ứng hàng hóa bình ổn giá

Thành phố Trà Vinh hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa tại các điểm đã đăng ký, chủ động tiếp ứng và tập kết hàng hóa thiết yếu. Tăng cường dự trữ các mặt hàng thiết yếu như: mì ăn liền, gạo, thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, rau củ quả,... sẽ được cung ứng đầy đủ tại các địa điểm như: siêu thị Coopmart Trà Vinh; siêu thị Big C; chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh; chuỗi cửa hàng VinMart; công ty lương thực Trà Vinh và một số công ty,  hộ kinh doanh khác trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Hàng hóa được cung ứng với giá cả ổn định, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, việc huy động hàng hóa cung ứng cho nhân dân vùng xảy ra dịch phải đảm bảo kịp thời và đầy đủ về số lượng khi có thị trường biến động xảy ra. Đặc biệt, không lợi dụng việc khan hiếm hàng hóa để tăng giá đột biến thu lợi bất chính, thực hiện nghiêm quy định niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Theo đó, các ban, ngành đoàn thể tăng cường tuyên truyền đến mọi tầng lớp người dân nên an tâm, không dự trữ lương thực thực phẩm với số lượng lớn gây xáo trộn giá cả thị trường góp phần đảm bảo an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Hồng Nhung – Hoàng Vũ