Thành phố Trà Vinh tăng cường kiểm tra, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tăng cường kiểm tra tại trường học

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát, thành phố Trà Vinh tăng cường kiểm tra, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với một số nội dung cụ thể như: các cơ quan, ban ngành đoàn thể và UBND phường, xã trên địa bàn thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tại cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện nghiêm túc việc thông tin trên mạng xã hội, cần thận trọng khi đưa thông tin những văn bản của tỉnh, Sở ngành tỉnh và thành phố Trà Vinh có nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19; không tham gia đưa tin, chia sẻ, bình luận những thông tin sai sự thật, nhất là những thông tin sai về tình hình dịch bệnh Covid-19; các cơ quan, đơn vị hạn chế tổ chức các cuộc hội họp tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết; UBND phường, xã chủ động tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nắm tình hình đi lại của người dân trên địa bàn (kể cả đi làm ăn, du lịch,....), tình hình khách vãng lai đến địa phương, nếu phát hiện có trường hợp người nước ngoài đến, người Việt Nam đi từ nước ngoài trở về, người đến từ vùng dịch, người có tiếp xúc với người nhiễm bệnh Covid-19 được các cơ quan có thẩm quyền thông báo phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng biết để quản lý, theo dõi, cách ly kịp thời đúng quy định.

Theo đó, các Trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, nắm bắt tình hình sức khỏe, đi lại của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, nếu phát hiện có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với người nhiễm bệnh Covid-19 phải kịp thời thông báo cho ngành y tế thành phố biết để kiểm tra, hướng dẫn cách ly theo quy định góp phần thực hiện đạt hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Tin, ảnh:  Hồng Nhung – Hoàng Vũ