TP Trà Vinh sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-2019
Ngày 20/3, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-2019 (từ ngày 1/3 đến 19/3/2020). Ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh cho biết, tính đến thời điểm này thanh phố Trà Vinh chưa xảy ra trường hợp người mắc bệnh Covid-19, có 03 trường hợp các ly tập trung đã qua 14 ngày; tổng số trường hợp tự cách ly có theo dõi, giám sát sức khỏe tại doanh nghiệp, nơi lưu trú, nhà ở là 22 trường hợp. Quán triệt các Văn bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ trung ương đến địa phương, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh đã chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban ngành liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức nhằm để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Ngành Y tế đưa ra; Đội Y tế thành phố đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu tập trung đông người, phục vụ Đại hội Đảng bộ Phường 5, Đảng bộ sở Lao động-Thương Binh và Xã hội tỉnh thành công tốt đẹp; tổ chức nhiều đoàn đến kiểm tra thực tế các điểm trường trên địa bàn thành phố về công tác vệ sinh môi trường khuôn viên nhà trường, lau chùi bàn ghế, trang thiết bị dạy và học, công tác bố trí bồn, nước rửa tay và tình hình treo áp phích thông tin và hướng dẫn các phòng, chống dịch bệnh. Công an TP Trà Vinh kết hợp với các Phường, xã theo dõi chặt chẽ số lượng người nước ngoài lưu trú trên địa bàn với tổng số 244 người, trong đó là người Hàn Quốc là 18 người, Trung Quốc 11 người và Đài Loan 11 người, hầu hết các đối tượng chưa đi qua vùng dịch bệnh và chưa biểu hiện về dịch bệnh. Đặc biệt, TP Trà Vinh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các nhà thuốc về việc bán khẩu trang y tế giá cao, khẩu trang không đạt chất lượng y tế làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình dịch bệnh diển biến như hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh đề nghị các cơ quan, ban ngành và các Phường, Xã trên địa bàn TP Trà Vinh cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, quản lý người nước ngoài, người đi qua vùng dịch bệnh vào địa bàn thành phố, động viên họ ý thức trong bảo vệ người thân và cộng đồng bằng hình thức cách ly an toàn; trên tinh thần không để xảy ra trường hợp dịch bệnh, không chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác quản lý nhất là đối với học sinh, sinh viên; Chỉ đạo Cơ quan tập trung đông người giao dịch hành chính, Ngân hàng, Khu vực công cộng tăng cường cảnh giáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, động viên nhân viên và nhân dân trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát trùng và găng tay y tế nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác phòng, chống bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy