Vừa qua, tại UBND Phường 1, thành phố Trà Vinh, Điện lực Thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả triển khai thí điểm “Điểm thu tiền điện lưu động” tại Khóm 3, Phường 1. Bà Tăng Thị Đẹp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh cùng các tổ chức đoàn thể thành phố Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Sau hơn 03 tháng triển khai thí điểm, Điện lực Thành phố Trà Vinh đã ký hợp đồng, hợp tác thu tiền điện không sử dụng tiền mặt với 05 điểm thu của Viettel Trà Vinh và 01 điểm thu của PAYOO trên địa bàn Phường 1, Thành phố Trà Vinh. Ngoài ra Điện lực Thành phố Trà Vinh đã gửi Tờ rơi đến khách hàng để hướng dẫn các hình thức thanh toán tiền điện qua các kênh thanh toán như: Trích nợ tự động qua ngân hàng, thanh toán qua ATM, thanh toán bằng hình thức điện tử (qua các ứng dụng ví điện tử như: MoMo, ViettelPay, Zalo Pay…)Nhằm để hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện được thuận lợi hơn, kỷ thuật viên của Điện lực Thành phố Trà Vinh đã giải đáp những thắc mắc đồng thời hướng dẫn tại chổ cho khách hàng phương thức thanh toán tiền điện trên ứng dụng Zalo.

Kết quả qua hơn 03 tháng triển khai trên địa bàn Khóm 3, Phường 1, Thành phố Trà Vinh, số tiền khách hàng đóng qua các điểm thu là trên 1,9 tỷ đồng. Từ những kết quả đạt được Điện lực Thành phố Trà Vinh đã dự thảo Kế hoạch và xin chủ trương UBND TP Trà Vinh, UBND Phường 1 mở rộng khu vực thí điểm “Điểm thu tiền điện lưu động” trong toàn khu vực Phường 1, thời gian bắt đầu thực hiện từ tháng 03/2020./.

Tin, ảnh: Đức Thành