Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi tỉnh kiểm tra TP Trà Vinh
Ông Ngô Đức Thạnh, Chi Cục trường Chi cục Chăn nuôi-Thú y tỉnh Trà Vinh, Phó Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2020 tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức kiểm tra TP Trà Vinh về công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo với đoàn, Ban chỉ đạo TP Trà Vinh cho biết, trên địa bàn có khoảng 184.000 con gia súc, gia cầm, từ đầu năm 2020 đến nay địa bàn thành phố chưa xảy ra dịch bệnh trên diện rộng, cơ quan Thú y thành phố đã tổ chức tiêm vaccine phòng bệnh cúm gia cầm cho 35 hộ chăn nuôi với 36.000/173.000 con, phun xịt tiêu độc khử trùng gần 2.800 hộ chăn nuôi với tổng diện tích gần 216.000 mét vuông. TP Trà Vinh cũng đề xuất với đoàn quan tâm chế độ bồi dưỡng cho lực lượng viên chức thú y và thú y viên và những người thực hiện phun thuốc tiêu độc sát trùng; kết hợp hướng dẫn chủ chăn nuôi gia cầm tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, các biện pháp chủ động phòng dịch, tiêm phòng vaccine cúm cho đàn gia cầm.

Ông Ngô Đức Thạnh, Chi Cục trường Chi cục Chăn nuôi-Thú y tỉnh Trà Vinh, Phó Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2020 tỉnh Trà Vinh đề nghị TP Trà Vinh tổ chức tốt việc kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời dịch bệnh trên gia cầm và thông báo kịp thời khi phát hiện các ổ dịch trên đàn gia cầm; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát, đánh giá sẵn sàng phòng chống dịch; khi xảy ra dịch bệnh lấy mẫu xét nghiệm ngay để kịp thời cảnh báo, áp dụng các biện pháp phòng, chống; tổ chức tiêm phòng vaccine tổng đàn có nguy cơ và thuộc đối tượng tiêm; quan tâm công tác tiêu độc, khử trùng, tổng vệ sinh môi trường góp phần ngăn chặn dịch bệnh ảnh hưởng đến địa bàn TP Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Đức Thành- Hồ Duy