Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 2 đề ra nhiệm vụ tháng 3 năm 2020
Ngày 3/3, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 2 đề ra nhiệm vụ tháng 3 năm 2020. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 2, TPTV tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhất là công tác chỉnh trang vĩa hè, trật tự đô thị, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, các hoạt động văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả cao. Về kinh tế như giá trị tiểu thủ công nghiệp thực hiện 609 tỷ đồng tăng 6,5%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thực hiện 975 tỷ đồng. Thu ngân sách 43 tỷ đồng, năm 2020 thành phố triển khai 55 công trình xây dựng cơ bản, với số vốn bố trí trên 243 tỷ đồng.Ngoài ra thành phố quan tâm chỉ đạo tốt công tác phòng dịch Covid-19, chỉ đạo các trường học thực hiện tốt công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng để khi học sinh vào học được đảm bảo vệ sinh an toàn phòng dịch, chỉ đạo kịp thời và sâu sát các phường xã nắm rỏ tình hình người nước ngoài về nước cũng như người dân ra nước ngoài hay vào những vùng dịch xảy ra.Về tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.Tại hội nghị , các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp những mặt còn hạn chế,vướng mắc đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị, phường xã tập trung những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 đó là: Tập trung thu ngân sách ngay từ đầu năm, theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh, giá cả thị trường. Chủ động các biện pháp phòng dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi. Triển khai các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp bậc học, xây dựng nâng cao chất lượng, đạo đức đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tăng cường công tác kiểm tra công vụ,tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức mọi người tham gia thực hiện việc phòng dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ – Hồ Duy