TP Trà Vinh sơ kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2019 và triển khai phương hướng năm 2020
Ngày 28/2, TP Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2019 và triển khai phương hướng năm 2020

Trao Bằng công nhận cơ quan đạt văn hóa.

Báo cáo cho biết, công tác xây dựng gia đình văn hóa ngày càng được các cấp, các ngành quan tâm, nhất là công tác tổ chức bình xét công nhận hộ gia đình văn hóa hàng năm và 3 năm liền luôn được thực hiện công khai dân chủ, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, từ đó được sự đồng tình của nhân dân. Hiện toàn TP Trà Vinh có 62/62 khóm ấp đạt danh hiệu văn hóa năm 2019; 22.846/23.915 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm 95,6%; riêng xã Long Đức có 4.499/4.711 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới đạt 95,4%; có 30 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện nếp sống văn minh; 213 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa, trong này có 09 cơ quan được công nhận mới đạt chuẩn văn hóa.

Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, TP Trà Vinh tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là quán triệt các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc là nền tảng tinh thần của xã hội, Chỉ thị của Ban thường vụ Tỉnh ủy, về việc nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; quan tâm công nhận mới và tái công nhận hộ gia đình văn hóa; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thường xuyên tổ chức kiểm tra trật tự đô thị, vỉa hè, giữ gìn vệ sinh môi trường, phát động nhân dân không mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đặt biển hiệu quảng cáo sai quy định gây cản trở giao thông làm mất vẻ mỹ quan đô thị, xử lý triệt để việc phát tờ rơi quảng cáo, treo dán thông báo, quảng cáo rao vặt trên cột đèn, cây xanh và các công trình công cộng; tăng cường vai trò lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể các cấp để phong trào ngày càng phát triển toàn diện.Dịp này, TP Trà Vinh trao bằng công nhân 09 cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2019./.

Tin, ảnh: Đức Thành