Lãnh đạo Thành ủy Trà Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Phường 1
Ngày 27/2/2020, đồng chí Nguyễn Văn Triết-Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn cán bộ lãnh đạo của Thành ủy đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Phường 1, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Đến thời điểm nầy, Đảng bộ phường1 đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2020-2025. Văn kiện đại hội đã được tổ chức lấy ý kiến đóng góp trong cấp ủy Đảng. Công tác nhân sự cũng đã thực hiện hoàn thành quy trình 5 bước theo hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo yêu cầu về cơ cấu tiêu chuẩn; kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ đại hội được triển khai thực hiện tốt. Thông qua Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cấp ủy đã lãnh đạo công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên. Đồng thời, phát động nhiều phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Đảng bộ phường, nhất là các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và đóng góp một số mặt công tác trong các khâu chuẩn bị còn vướng mắc cũng như hạn chế để có hướng chấn chỉnh kip thời.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Triết-Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh lưu ý Đảng bộ Phường 1 từ nay đến ngày diễn ra đại hội, cấp ủy cần xây dựng lịch trình cụ thể, tiếp tục lấy ý kiến đóng góp cho văn kiện, đánh giá đầy đủ những mặt làm được, chưa được trong nhiệm kỳ 2015-2020; Xác định chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhằm khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh từng bước phát triển nhảy vọt trong nhiệm kỳ tới. Tổ chức thảo luận, đóng góp văn kiện đại hội Đảng các cấp và toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; về công tác nhân sự phải đảm bảo đúng theo cơ cấu quy định, lựa chọn cán bộ có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo điều hành thực hiện Nghị quyết đại hội, bài tham luận tại đại hội nên chuẩn bị chu đáo và gửi về trên thẩm định; Rà soát lại số lượng đảng viên về dự đại hội; Tăng cường công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tập trung thật tốt công tác hậu cần, khánh tiết, lễ tân phục vụ đại hội, công tác đảm bảo trật tự, an ninh xã hội trước trong vào sau đại hội./.

Tin, ảnh:  Diễm Trinh – Hồ Duy