TP Trà Vinh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm trường trên địa bàn TP Trà Vinh
Ngày 15/2, ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBN TP Trà Vinh làm trưởng đoàn gồm lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Tài Nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra 34 điểm trường Mầm Non đến Trung học phổ thông trên địa bàn TP Trà Vinh để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm tra các điểm trường học về công tác vệ sinh.

Tại các điểm trường, ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBN TP Trà Vinh đề nghị Hiệu trưởng các trường tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nghiêm túc, tích cực thực hiện chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp, mở cửa thông thoáng các phòng học, lau chùi, dọn dẹp hành lang, nhà ăn, nhà vệ sinh, khu nội trú sạch sẽ, đồ dùng, đồ chơi được rửa phơi đúng quy định, góp phần hạn chế tối đa nguy cơ mầm bệnh phát triển. Lưu ý giáo viên cần hướng dẫn, tuyên truyền cho học sinh cách tự phòng bệnh; dọn dẹp, tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ, các trường phải trang bị thêm nước rửa tay cho học sinh khi vào học; các trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, khi có trường hợp bất thường về sức khỏe phải bình tĩnh xử trí đúng quy định, quan tâm thêm những trường hợp nào học sinh chưa ra lớp và phải nắm tình hình học sinh nếu có tiếp xúc với những đối tượng đến từ vùng dịch để theo dõi.

Đặc biệt, ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Trà Vinh tiếp tục thông báo cho các điểm trường và học sinh tiếp tục nghĩ học đến cuối tháng 2 năm 2020 theo Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời vệ sinh trường học sạch sẽ để đón học sinh trở lại lớp học an toàn trong môi trường trong lành, thoáng mát không dịch bệnh./.

Tin, ảnh: Đức Thành