Thường trực thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019
Ngày 7/2, Thường trực thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đơn vị nhận khen thưởng

Trong năm 2019, công tác tổ chức, xây dựng Đảng đã được các cấp ủy Đảng quan tâm, triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả các mặt công tác; các cơ sở Đảng đã triển khai đến từng cán bộ, đảng viên tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động từ huyện đến cơ sở; đội ngũ cán bộ đảng viên được học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, cơ bản đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao; trong năm có 3.231/4.382 đảng viên được phân tích xếp loại, có 438 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 13,57%; 2.636 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 81,58%; 140 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ chiếm 4,33%. Có 5/33 tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 22 tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp 146 đảng viên mới, đạt 121,66% so với chỉ tiêu nghị quyết, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 4.369 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên và tổ chức cơ sở đảng được quan tâm, giúp cho cấp ủy đảng chấn chỉnh, xử lý kịp thời những tổ chức cơ sở đảng và đảng viên sai phạm việc chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước, vi phạm nguyên tắc xây dựng đảng, vi phạm đạo đức lối sống; góp phần chỉnh đốn, xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị các tổ chức Đảng quan tâm công tác chuẩn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 về nhân sự, báo các chính trị, nhất là Đại hội Đảng bộ Phường 5 làm điểm chỉ đạo cấp tỉnh; các tổ chức Đảng tiếp tục tham mưu các cấp ủy cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội của Đảng, các chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, tiếp tục tham mưu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trọng tâm là đánh giá nhận diện và khắc phục các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên; tăng cường quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm củng cố công tác xây dựng Đảng, kịp thời kiện toàn, bổ sung nhân sự; xây dựng, thực hiện và nâng cao chất lượng chương trình kiểm tra, giám sát gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Dịp này, Ban Thường vụ Thanh ủy tặng giấy khen cho 5 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và khen thưởng 02 đơn vị cấp Phường xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2019./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy