Đoàn lãnh đạo tỉnh ủy đến thăm Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh và các cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn thành phố Trà Vinh
Mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020, Đoàn lãnh đạo tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Triết, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn cùng đồng chí Đặng Thị Phương, phó chủ tịch HĐND tỉnh phối hợp cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPTV đến thăm Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh và các cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Đoàn đến thăm các cơ sở thờ tự tôn giáo

Tại các nới đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Triết, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh báo cáo tóm tắt kết quả thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội an ninh quốc phòng đạt được trong năm 2019 của tỉnh Trà Vinh nói chung và Thành phố  Trà Vinh nói riêng. Trong đó ghi nhận sự đóng góp của cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc tăng ni phật tử trong việc an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo. Nhân dịp tết đến xuân về, lãnh đạo tỉnh ủy, Thành ủy chúc các vị trụ trì, chức sắc, chức việc, cùng bà con có đạo trên địa bàn TPTV đón tết cổ truyền dân tộc thật vui tươi, đầm ấm, an lành, hạnh phúc; đồng thời mong muốn trong thời gian tới các vị trụ trì, chức sắc, chức việc, tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, khuyến học khuyến tài; tiếp tục vận động phật tử, giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững chắc, chung sức xây dựng TPTV ngày càng giàu đẹp văn minh và phát triển.

Các vị chức sắc tôn giáo, cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, TPTV tạo mọi điều kiện cho hoạt động sinh hoạt, học tập của cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP. Các vị hứa thực hành những điều tốt đẹp theo giáo lý nhà Phật, luôn đồng hành cùng Đảng,Nhà nước, chính quyền, nhân dân địa phương trong công cuộc phát triển kinh tế, an sinh xã hội, cùng góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng, phát triển quê hương TP. Trà Vinh ngày càng giàu đẹp.Dịp này đoàn gởi tặng phần quả của tình và Thành phố cùng chung vui đón mừng năm mới an lành và hạnh phúc./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ