Thành ủy Trà Vinh họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm
Ngày 18/1, Thành ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng xuân Canh tý năm 2020.

Quang cảnh buổi họp mặt

Trước giờ họp mặt, lãnh đạo Thành ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Trà Vinh đã đến viếng, đặt tràng hoa, thắp hương tưởng niệm đền thờ Bác Hồ, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh tại ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, TP Trà Vinh. Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Báo báo tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2019 và công tác chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, qua đó cho thấy tình hình Kinh tế - Xã hội thành phố năm 2019 đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, TP Trà Vinh có  19/23 chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt chỉ kế hoạch. Giá trị sản xuất đạt 17 nghìn tỷ đồng, tăng 14,45% so cùng kỳ, trong đó công nghiệp-xây dựng tăng 16,4%, thương mại dịch vụ tăng 12,33%. Công nghiệp-xây dựng thực hiện hơn 10 nghìn tỷ đồng, giá trị công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp thực hiện hơn 8 nghìn tỷ đồng, tăng 16,76% so cùng kỳ, Khu công nghiệp Long Đức thu hút 32 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3 nghìn tỷ đồng, tổng số gần 15.000 lao động. Thương mại-Dịch vụ đạt gần 12 nghìn tỷ đồng, tăng 15,34%, Thành phố phát triển 126/200 doanh nghiệp đạt 63% Nghị quyết và 604 hộ sản xuất cá thể, vốn đầu tư hơn 48 tỷ đồng, hiện có 803 doanh nghiệp và 6.921 hộ kinh doanh cá thể. Kết quả thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao cơ bản xã Long Đức đạt 20/20 tiêu chí; thu ngân sách đạt 247 tỷ đồng, đạt 126% Nghị quyết; thực hiện Chỉ thị 15 của Ban thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm tra 4.264 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 227 triệu đồng; thành phố đầu tư 109 hạng mục công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng 75 công trình, đang thi công 28 công trình, còn lại đang lập thủ tục với tổng số vốn gần 170 tỷ đồng đã giải ngân đạt 91,07%; lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, Văn hóa - Xã hội, an sinh xã hội được chú trọng, đời sống nhân dân được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định; hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn; kết nạp 146 đảng viên mới, đạt 121,66% Nghị quyết. Công tác chỉ đạo Đại hội Đảng đã tổ chức các quy trình về nhân sự, xây dựng báo cáo chính trị và chuẩn bị chu đáo công tác chọn điểm chỉ đạo Đại hội Đảng cấp tỉnh đối với Đảng bộ Phường 5 và các chi bộ, đảng bộ điểm chỉ đạo cấp thành phố.

Thắp hương tưởng niệm đền thờ Bác Hồ

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chỉ đạo phát động phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020); 10 năm thành lập thành phố Trà Vinh (2010-2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; lãnh đạo siết chặt kỹ cương hành chính, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, về cải cách hành chính làm tốt hơn nữa, về phát triển kinh tế-xã hội phải năng động sáng tạo tập trung phát triển kinh tế phải làm gương, phải xứng đáng là trung tâm kinh tế-văn hóa-xã hội của tỉnh, làm tốt công tác quy hoạch đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng phải quản lý thật chặt, tập trung huy động tốt nguồn lực xã hội xây dựng cơ sở hạ tầng, phải đi đầu trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tích cực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, quan tâm phát triển doanh nghiệp mới khởi nghiệp, phát triển mạnh thương mại, dịch vụ, tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, tăng cường quản lý xây dựng trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quan tâm công tác giảm nghèo; nhất là triển khai tổ chức các hoạt động liên quan đến chợ Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 và tạo điều kiện cho nhân dân vui Xuân, đón Tết, nỗ lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020, tạo tiền đề vững chắc trong công cuộc xây dựng thành phố Trà Vinh ngày càng phát triển.

Trao huy hiệu Đảng

Dịp này, Đảng bộ thành phố Trà Vinh vừa tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 64 đồng chí cao niên tuổi Đảng 3/2/2020, trong này có 09 đồng chí 30 năm tuổi Đảng; 13 đồng chí 40 năm tuổi Đảng; 09 đồng chí 45 năm tuổi Đảng; 21 đồng chí 50 năm tuổi Đảng; 09 đồng chí 55 năm tuổi Đảng và 03 đồng chí 60 năm tuổi Đảng /.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy