Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh đối thoại công nhân lao động
Ngày 11/1, Liên đoàn lao động TP Trà Vinh tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh với công nhân lao động trên địa bàn TP Trà Vinh. Ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và bà Nguyễn Thị Minh, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, Ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh cho biết, lãnh đạo TP Trà Vinh đánh giá cao vai trò của đội ngũ công nhân, lao động đối với sự phát triển của thành phố trong những năm qua và cả những năm tiếp theo. Thành phố cũng ra sức tạo điều kiện chăm lo, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh nhằm thực hiện các chủ trương lớn của Đảng về sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh báo cáo tóm tắc công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương năm 2019 và thông tin một số vấn đề trọng tâm về kinh tế, xã hội sẽ triển khai thực hiện trên địa bàn TP Trà Vinh trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại đây, công nhân lao động TP Trà Vinh tham gia buổi gặp gỡ, đối thoại trong không khí cởi mở và thẳng thắng. Theo đó, đã có nhiều ý kiến liên quan đến tình hình chăm lo Tết cho công nhân trên nhiều lĩnh vực, giá cả mặt hàng trong những ngày tết, tình hình về an toàn vệ sinh thực phẩm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tai nạn giao thông, việc xử lý rất nặng hành vi vi phạm hành chính về sử dụng thức ăn, uống có nồng độ cồn khi tham gia giao thông, việc tổ chức các hoạt động vui tết cho người dân. Nhiều công nhân lao động cũng đối thoại về việc làm, nhà ở, thu nhập, các chế độ tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và đời sống tinh thần, vật chất, mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Từng nội dung mà công nhân, lao động TP Trà Vinh đã nêu trong buổi đối thoại được lãnh đạo các Ban, ngành chức năng thành phố trả lời rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề cụ thể nhằm tạo điều kiện để công nhân lao động bày tỏ ý kiến, tâm tư nguyện vọng đến cấp ủy, chính quyền Thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng chương trình, kế hoạch, chính sách quan tâm thỏa đáng đối với lực lượng công nhân lao động trong những năm tiếp theo./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy