Ban chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự , quốc phòng năm 2019 đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Ông Dương Hiền Hải Đăng, phó bí thư, chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh tham dự và chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2019, Ban chỉ huy quân sự TP chủ động làm tham mưu cho Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP ban hành các Nghị quyết, Quyết định, kế hoạch về công tác quân sự, quốc phòng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẳn sàng chiến đấu và thực hiện tốt chế độ biên soạn giáo án, tổ chức thông qua phê duyệt, thục luyện giáo án, bồi dưỡng cán bộ huấn luyện, quân số tham gia huấn luyện đạt theo kế hoạch đề ra.Phối hợp với công an thành phố tổ chức tuần tra bảo vệ các ngày lễ lớn, ngày tết có 2.527 lượt đồng chí tham gia, báo động các phương án sẳn sàng chiến đấu, hành quân rèn luyện 65 cuộc. tổ chức lễ giao nhận quân chặt chẽ chu đáo, bảo đảm chất lượng và chỉ tiêu trên giao. Tích cực tham gia phát động phong trào thi đua “ Lực lượng vũ trang thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, “ xây dựng hộ gia đình nông thôn mới”. Phối hợp với xã Long Đức sửa chữa đường 30/4 chiều dài 3km và nâng cấp 2km đường giao thông nông thôn. Phát hoang bụi rậm làm vệ sinh khu vực trên địa bàn phường 6, phường 8 với chiều dài 4,5 km; nạo vét kênh mương 1km; sữa chữa 5 căn nhà cho hộ nghèo với tổng số 659 ngày công.

Ban chỉ huy quân sự TP cũng đề ra 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 chủ yếu là: Tham mưu cho Thành ủy-UBND thành phố tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ thành phố, xây dựng thế trận khu vực phòng thủ; Chỉ đạo củng cố nâng cao chất lượng phường-xã vững mạnh về quốc phòng an ninh và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị định 02 ngày 02/01/2019 của Chính phủ về phòng thủ dân sự. Tham gia Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ phục vụ cho huấn luyện và Hội thao bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh cho lực lượng Dân quân do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua “LLVT thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng hộ gia đình nông thôn mới” .Dịp này có 19 tập thể và cá nhân được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự thành phố trao giấy khen đạt đơn vị tiên tiến và chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ tiên tiến./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ