TP.Trà Vinh Hội nghị triển khai kế hoạch bố trí, sắp xếp các điểm kinh doanh thời vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020. Ngày 02/01/2020, bà Tăng Thị Đẹp, phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch bố trí, sắp xếp các điểm kinh doanh thời vụ Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 trên địa bàn TP.Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, UBND TP.Trà Vinh thực hiện chủ trương UBND tỉnh Trà Vinh bắt đầu từ Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, TP.Trà Vinh tổ chức chợ kinh doanh hoa kiểng, hoa chậu Tết trên địa bàn Phường 1, Phường 2 và Phường 3 với tổng số khoảng trên 410 lô từ khu vực các tuyến đường, theo đoạn như: đường Nguyễn Thái Học, Phan Chu Trinh, 19 Tháng 5, Trưng Nữ Vương, Tô Thị Huỳnh, Phạm Ngũ Lão, Lý Tự Trọng, Nguyễn Trãi, Lê Lợi; đường Phạm Thái Bường, Điện Biên Phủ (giới hạn từ vòng xoay đầu chợ Trà Vinh đến đường Phạm Hồng Thái) và đoạn Hùng Vương đến Độc Lập, ngã tư Phạm Hồng Thái. Ngoài các khu vực được bố trí trên thì khu vực khuôn viên Vincom Trà Vinh, bố trí khỏang 100 lô hoa kiểng được hỗ trợ miễn phí mặt bằng, điện, nước, nhà vệ sinh. Riêng tại một số khu vực kinh doanh các mặt hàng dưa hấu, bánh mứt và nông sản cùng các mặt hàng phục vụ Tết khác sẽ được bố trí giới hạn trên các tuyến đường: Trần Phú, Trần Quốc Tuấn, Phạm Hồng Thái, Võ Thị Sáu…, thuộc địa bàn Phường 3. Tại Phường 1, ngoài bố trí số lô hoa kiểng, cây cảnh cao cấp, chợ đêm tham gia các mặt hàng quần áo may sẳn, giày dép, túi xách, thời trang, các mặt hàng trang trí trong ngày Tết. Theo dự kiến, thời gian diễn ra hoạt động kinh doanh bắt đầu từ 9/01 đến 24/01/2020, (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến trưa 12 giờ ngày 30 tháng Chạp năm 2019 âm lịch).

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Tăng Thị Đẹp, phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đề nghị UBND các phường tại địa bàn có phân lô chợ Tết, tăng cường công tác tuyên truyền cho hộ tiểu thương thông hiểu về chủ trương này, đồng thời tạo điều kiện bố trí, sắp xếp đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, đảm bảo điện nước phục vụ việc kinh doanh mua bán, vệ sinh môi trường và ổn định tình hình mua bán, tạo cho bộ mặt đô thị văn minh, sạch đẹp. Song song đó, cho bà con, nhân dân an tâm và đón Tết Nguyên Đán năm 2020 thật sự vui tươi lành mạnh và đầm ấm./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy