Ngày 26/12, Thành phố Trà Vinh, họp lấy ý kiến đề nghị xét, công nhận xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Triết Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh họp lấy ý kiến đề nghị xét, công nhận xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Theo kết quả tổng hợp, đánh giá, thẩm tra, xã Long Đức đến nay đạt 20/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đạt 100%. Trên địa bàn xã đến nay không có nợ đọng đối với các công trình xây dựng cơ bản và các công trình có liên quan trong xây dựng nông thôn mới. Kết quả lấy ý kiến tham gia vào kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 của các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, nhân dân trên địa bàn đều nhất trí với báo cáo kết  quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét công nhận xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đạt 100%.  Tại cuộc họp, các ý kiến tham gia đều nhất trí với kết quả thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới nâng cao của xã Long Đức. Sau phần thảo luận, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã tiến hành bỏ phiếu đề nghị Tỉnh công nhận xã Long Đức đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Kết quả, có 48/48 phiếu đồng ý.

Đồng chí Nguyễn Văn Triết Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới yêu cầu văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố khẩn trương hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đầy đủ để trình UBND tỉnh đề nghị công nhận xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019./.

Tin, ảnh: Anh Thư - Hồ Duy