Đảng ủy Quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm 2019
Ngày 31/12/2019, Đảng ủy Quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm 2019. Đến dự có đại tá Trương Văn Thẩm, chính ủy ban chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Triết, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Trà Vinh

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, Đảng bộ quân sự thành phố đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đạt kết quả khá toàn diện, đạt 100% các chỉ tiêu nghị quyết năm 2019 đề ra. Công tác sẳn sàng chiến đấu được duy trì đúng chế độ quy định. Công tác huấn luyện diễn tập, luyện tập các phương án sẳn sàng chiến đấu, hội thi đạt kết quả tốt và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng phương châm, đạt 100% nội dung, chương trình, thời gian theo kế hoạch. Kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 76,5% khá, giỏi. Tổ chức diễn tập chuyển trạng thái và diễn tập Chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho phường 1,3 theo kế hoạch, kết quả đạt khá, bảo đảm an toàn Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tiến hành chặt chẽ, đội ngụ cán bộ, chiến sỹ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm công tác, xác định rõ nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tiến bộ; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được nâng lên, nội bộ đoàn kết thống nhất cao. Đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2019 có 02/04 tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 02/04 tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 27/29 đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 93,2% , trong đó có 05 đ/c hoàn thành xuất sắc; 02 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ; Phát triển đảng 17 đ/c đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết.

Trao quyết định chỉ định bổ sung Đảng ủy viên

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự thành phố Trà Vinh đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020 trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia phòng chóng, khắc phục hậu quả thiên tai…tạo môi trường thuận lợi ổn định chính trị và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của thành phố. Dịp này, Đồng chí Nguyễn Văn Triết, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Trà Vinh trao quyết định chỉ định bổ sung Đảng ủy viên đảng ủy quân sự thành phố cho Thiếu tá Bùi Thanh Toàn, chính trị viên phó và  Thiếu tá Phạm Hoàng Anh Tuấn, phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ