Lễ ra mắt Hội đồng họ Dương tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2019-2022

Ra mắt hội đồng họ Dương Trà Vinh

Ngày 15/12, tại TP Trà Vinh, ông Kim Sóc, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Trà Vinh đến dự lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2019 - 2022. Cùng đến dự Lễ ra mắt có ông Trần Bình Trọng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; bà Trần Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh; bà Trần Thanh Hồng, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Trà Vinh; ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng các ông, bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các tỉnh,Thành phố: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Tháp, Tây Ninh, Lâm Đồng, Tiền Giang, Bình Dương… cùng trên  300 bà con Họ Dương đại diện cho trên 59 ngàn bà con họ Dương trong tỉnh về dự.

Mừng thọ các cụ cao tuổi

Trên tinh thần đoàn kết, thắm tình Dòng tộc, từ tháng 11/2018 đến nay, Họ Dương tỉnh Trà Vinh đã ra mắt Ban liên lạc Họ Dương tỉnh là những thành viên có tâm huyết tham gia, làm đầu tàu xây dựng và kết nối Dòng tộc Họ Dương tại Trà Vinh phát triển, những hoạt động giao lưu kết nối, thăm hỏi, Năm 2018, Ban liên lạc Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh đã trao quà động viên khích lệ tinh thần học tập cho nhiều em đỗ Đại học, tổ chức mừng thọ 144 cụ cao niên từ 80 đến hơn 100 tuổi với số tiền trên 162 triệu đồng, vinh danh khuyến học-khuyến tài cho các em học sinh, sinh viên với số tiền tặng trên 53 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội đồng Họ Dương tỉnh đã kết nối khoảng 500 hộ gia đình với khoảng 1500 thành viên đang cư trú, sinh sống ở các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, cùng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tỉnh sinh hoạt Dòng tộc. Ban Liên lạc Họ Dương tỉnh cũng đã hoạt động giao lưu kết nối với nhiều Hội đồng Họ Dương các tỉnh,thành phố trong cả nước, đồng thời tổ chức cho hàng trăm bà con tham gia Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam tại Cần Thơ năm 2018 và Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 tại Vĩnh Phúc. Tại Lễ ra mắt, ông Dương Văn Út được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh cùng 2 Phó Chủ tịch và với 16 thành viên khác là Ủy viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam biểu dương và chúc mừng sự năng động của Hội đồng Họ Dương tỉnh trong việc tổ chức cơ cấu nhân sự để Hội đồng Họ Dương tỉnh có điều kiện hoạt động tốt hơn trong thời gian tới, việc kết nối xây dựng Dòng tộc để người Họ Dương hiểu và yêu thương, tương trợ giúp nhau làm giàu tiến tới xây dựng Hội đồng Họ Dương tỉnh vững mạnh, trong đó phát triển kinh tế làm trọng tâm để xóa nghèo cho bà con Dòng tộc với các mô hình kinh tế đang phát triển. Ông nhấn mạnh thập kỷ 2020 - 2030 là Thập kỷ xoá đói giảm nghèo của Họ Dương Việt Nam. Ông chúc Hội đồng Họ Dương tỉnh Trà Vinh tiếp tục đoàn kết và nỗ lực hơn nữa để đưa hoạt động Dòng tộc ngày càng phát triển, vững mạnh toàn diện.

Tại buổi lễ Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam Dương Công Minh đã tặng nhiều phần quà tổng cộng 50 triệu đồng cho các cụ cao tuổi, các cháu học sinh học giỏi, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Tin, ảnh: Đức Thành