Ban tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra kết quả hoạt động Ban Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP Trà Vinh
Ngày 13/12, Đoàn công tác Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh do bà Dương Mỹ Pha, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn kiểm tra kết quả hoạt động Ban Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo với đoàn, trong năm 2019, Ban Tuyên giáo Thành ủy tập trung nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cập nhật kịp thời các chủ trương, Nghị quyết, Chính sách của Đảng, nhà nước vừa ngắn gọn, vừa sát cơ sở đến các chi, đảng bộ, đoàn hội viên và nhân dân tạo sự đồng thuận trong xã hội về mục tiêu, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước nhằm nâng cao ý thức cảnh giác các mạng trước những âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Thành phố thành lập trang fanpage trên Facebook “Hộp thư kết nối TP Trà Vinh” để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, kênh thông tin qua lại giữa chính quyền và người dân, qua đó lãnh đạo thành phố tiếp thu, khắc phục và ban hành những chủ trương, chính sách phù hợp với thực tế đời sống và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.Đối với công tác khoa giáo trong năm 2019, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị mở được 33 lớp đào tạo ngắn hạn với gần 5.000 học viên; thành phố đã đầu tư cơ sở vật chất hội trường và các trường học khang trang, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng, 100% giáo viên các trường đều đạt chuẩn, trên chuẩn. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường hàng năm đều tăng, hoàn thành chương trình năm học đúng quy định, xét tốt nghiệp trung học phổ thông và bổ túc trung học tại các trường đạt 100% nghị quyết. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng và có chuyển biến tích cực, mạng lưới y tế thường xuyên được củng cố, nhất là việc tăng cường Bác sĩ về tuyến cơ sở có 100% Trạm y tế đều có Bác sỹ đáp ứng nhu cầu khám trị bệnh góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Dương Mỹ Pha, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban Tuyên giáo thành phố đã đạt được góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ thành phố đề ra. Đồng thời, bà Dương Mỹ Pha đề nghị trong thời gian tới các bộ phận chuyên môn cần phát huy nhiều hơn nữa nhất là nâng cao công tác triển khai Nghị quyết đạt kết quả cao, có chiều sâu, Ban chỉ đạo 35 thành phố tiếp tục nắm vững dư luận xã hội, phối hợp với cơ quan truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền, làm tốt vai trò tham mưu để hoàn thành nhiệm vụ chính trị trên địa bàn TP Trà Vinh. Đồng thời lưu ý với Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục chỉ đạo các Đảng bộ trực thuộc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và lựa chọn những mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác thật sự nghiệm túc tránh hình thức qua loa; tập trung quán triệt các Nghị quyết của Đảng cho toàn thể cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo cho nhân dân ý thức về việc thực hiện tốt cảnh quan môi trường, văn minh, đô thị tạo vẻ mỹ quan đô thị gắn với công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh, 10 năm thành lập TP Trà Vinh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Tin, ảnh: Đức Thành