Ngày 13/12, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban thường vụ mở rộng lấy ý kiến đóng góp kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2019 và dự thảo Nghị quyết năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, phó Bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Triết phát biểu tại hội nghị

Báo cáo với cán bộ hưu trí, đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cho biết, các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội quan trọng của thành phố Trà Vinh đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Lĩnh vực về Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được chăm lo, Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đã tập trung khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm. Qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2019 và dự thảo Nghị quyết năm 2020, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tập trung trên lĩnh vực phát triển kinh tế, chỉ đạo xây dựng các công trình trọng tâm, phấn đấu giữ vững các tiêu chí đô thị loại II; đề ra các chỉ tiêu phát triển kinh tế phù hợp tình hình thực tế, quản lý chỉnh trang đô thị, ra quân vệ sinh môi trường thiết thực chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh, 10 năm thành lập TP Trà Vinh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng, ổn định tình hình sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhất là xây dựng đoàn kết nội bộ, đấu tranh chống biểu hiện tiêu cực trong cán bộ, đảng viên; nâng chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với tổ chức thực hiện có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quy động hiệu quả các nguồn vốn trong và ngoài tỉnh, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án về giao thông, trường học, cấp nước, thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, vệ sinh môi trường, kêu gọi đầu tư xây dựng các chợ vệ tinh; quan tâm việc xây dựng chợ Trà Vinh xứng tầm trung tâm thương mại của tỉnh, củng cố phương thức sản xuất nông nghiệp đô thị đạt hiệu quả, tìm giải pháp phát triển các làng nghề, quan tâm hỗ trợ các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm, chú trọng nhu cầu cạnh tranh hàng hóa; tập trung chỉ đạo phát triển trên lĩnh vực du lịch, xây dựng khu chợ đêm ổn định, khang trang phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân và khách du lịch; nâng cao chất lượng, kêu gọi đầu tư phát triển nhiều loại hình dịch vụ tại các điểm du lịch sinh thái.

Sau hội nghị này, thường trực Thành ủy Trà Vinh ghi nhận các ý kiến thiết thực của các đại biểu để tổng hợp xây dựng Nghị quyết năm 2020 và thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn TP Trà Vinh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Đức Thành