Tổ thảo luận số 5 của hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 thảo luận các chỉ tiêu, giải pháp nêu trong dự thảo nghị quyết năm 2020.
Để chuẩn bị tốt cho phần chất vấn và trả lời chất vấn tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19. Ngày 05/12, Tổ thảo luận số 5 của hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, do đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm tổ trưởng, thảo luận các chỉ tiêu, giải pháp nêu trong dự thảo nghị quyết năm 2020.

Nhìn chung các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết  năm 2019 và dự thảo Nghị quyết năm 2020 của Tỉnh ủy.
Tuy nhiên, đại biểu vẫn còn băn khoăn về nội dung của một số chỉ tiêu của nghị quyết cần phải quy định cụ thể để tạo thuận lợi cho triển khai thực hiện, chỉ tiêu tập hợp người vào tổ chức đoàn thể cần giữ vững; chỉ tiêu tạo nguồn phát triển đảng viên trong doanh nghiệp; chỉ tiêu vững mạnh về quốc phòng an ninh; nước sạch hợp vệ sinh ở vùng nông thôn; chỉ tiêu xuất khẩu lao động ra nước ngoài; chỉ tiêu phát triển xã nông thôn mới; phát triển doanh nghiệp; chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người; chỉ tiêu tỷ lệ đô thị hóa năm 2020. Ý kiến đề nghị cần tập trung phát triển kinh tế biển cảng biển; quan tâm mục tiêu quốc gia về nhà ở cho hộ nghèo theo quyết định 22 và quyết định 33; nên xây dựng lực lượng vũ trang cơ sở làm nồng cốt trong phòng chống thiên tai; đề nghị mô hình phát triển chợ phải gắn với tập đoàn bán lẻ; xác định rõ phương châm hành động năm 2020.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh nhất trí với các ý kiến đóng góp về các chỉ tiêu của các thành viên trong đoàn./.

Tin, ảnh: Anh Thư- Hồ Duy