Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố Trà Vinh giám sát việc thực hiện phường đạt chuẩn văn minh đô thị tại phường 8
Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát năm 2019, Ban Kinh tế - Xã hội  HĐND Thành phố Trà Vinh do Ông Lâm Hoàng Anh, trưởng ban làm trưởng đoàn đến giám sát tại ủy ban nhân phường 8 về việc thực hiện phường đạt chuẩn văn minh đô thị.
Quang cảnh buổi giám sát

Báo cáo với đoàn giám sát, ủy ban nhân dân phường 8 cho biết việc thực hiện các tiêu chí xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” 9 tháng đầu năm đến nay đạt kết quả khả quan trong 5 tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị đó là: tiêu chí quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch.Tiêu chí nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Tiêu chí xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị. Tiêu chí xây dựng phong trào văn hóa, thể thao và tiêu chí Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Bên cạnh kết quả đạt được phường 8 cũng nhìn nhận một số mặt hạn chế như: Chất lượng gia đình văn hóa, khóm văn hóa, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường văn minh đô thị đạt nhưng chất lượng chưa cao, ý thức của một số người dân trong việc chấp hành thực hiện phong trào và thực hiện nghĩa vụ công dân còn hạn chế. Tình hình an ninh trật tự vẫn còn tiềm ẩn, một số thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu tụ tập về khuya, trộm cắp vặt, ma túy, xảy ra 02 vụ án hình sự.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn cũng đóng góp thêm những mặt còn hạn chế, đề ra những giải pháp thực hiện để phường 8 tiếp tục thực hiện trong quá  trình thực hiện phường đạt chuẩn văn minh đô thị trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ