Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh thu mẫu kiểm tra an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản tại chợ phường 1

Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh phối hợp với Ban quản lý chợ phường 1 tiến hành thu mẫu kiểm tra, lập bản cam kết điều kiện an toàn thực phẩm nông sản, thuỷ sản các hộ kinh doanh tại chợ trung tâm thành phố Trà Vinh.

Thành phố Trà Vinh thu mẫu kiểm tra an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản tại chợ phường 1

              Kết quả thu 37 mẫu phẩm nông sản, thủy sản, thịt gia cầm của các hộ kinh doanh tại chợ phường 1, để phân tích kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm như dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng, vi sinh vật gây bệnh để thông tin cảnh báo kịp thời cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng nhằm xây dựng hệ thống giám sát, kiểm tra xác định các điểm trọng yếu nguy cơ về an toàn thực phẩm, có biện pháp kiểm soát phù hợp, để giúp người sản xuất đánh giá mức độ an toàn của sản phẩm và xử lý các trường hợp vi  phạm về quản lý và sử dụng các hóa chất và chất cấm trong sản xuất, kinh doanh.

              Qua đó, khuyến cáo các hộ sản xuất kinh doanh không chạy theo lợi nhuận và hãy vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Đối với người tiêu dùng hãy lựa chọn những thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ cho bữa ăn an toàn./.

Thực hiện: Hoàng Vũ - Phước Lập

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 761
  • Trong tuần: 29,556
  • Tất cả: 3,354,290