Thành phố Trà Vinh, trên 300 đội viên tham gia hội thi nghi thức đội lần thứ 30, năm học 2022 – 2023
 Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày Thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2023). Ngày 20/5, Thành đoàn Trà Vinh phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố tổ chức hội thi nghi thức Đội lần thứ 30 năm học 2022 – 2023.

Các đơn vị thể hiện phần thi

Tham dự hội thi có trên 300 đội viên và giáo viên tổng phụ trách đội đến từ 08 đơn vị trường Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Trà Vinh. Các đơn vị tham gia thi các nội dung gồm: Lễ diễu hành, Lễ duyệt đội. Thi 04 đội hình nghi thức đội: Đội hình chữ U, Đội hình hàng ngang, Đội hình hàng dọc, Đội hình vòng tròn; Đội hình sáng tạo; thi chỉ huy Nghi thức giỏi. Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghi thức - Nghi lễ Đội và thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên sửa đổi bổ sung trong toàn thành phố theo tinh thần chỉ đạo của Hội đồng Đội Tỉnh, nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó rèn luyện kỹ năng thực hành Nghi thức Đội, góp phần xây dựng Chi đội, Liên đội ngày càng vững mạnh. Thông qua việc tổ chức Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các em Đội viên giao lưu sinh hoạt, trao đổi, vui chơi và rèn luyện tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật của Đội.

Trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho Liên đội trường Trung học cơ sở Trần Quốc Tuấn, giải nhì cho Liên đội trường Trung học cơ sở Trần Phú, ngoài ra còn trao 01 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các tập thể tham gia dự thi và giải cá nhân chỉ huy đội xuất sắc thuộc về em Lê Quỳnh Nguyên, lớp 9/1 trường Trung học cơ sở Trần Quốc Tuấn. Qua hội thi sẽ chọn ra 01 đội đạt thành tích cao nhất tham gia Hội thi cấp tỉnh./.

Thực hiện: Anh Thư – Hồ Duy