Đảng bộ phường 2, phường 3, phường 7 và phường 8 tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân phường 2 đã thực hiện và vượt các chỉ tiêu hàng năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khóa XV đã đề ra.

Đại biểu tham dự hội nghị tại phường 2 và phường 3

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có chuyển biến rõ nét, kỷ cương, kỷ luật của Đảng được tăng cường; Ban chấp hành Đảng bộ luôn tự đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ. Chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng được nâng lên, đa dạng nội dung phương thức hoạt động, Ngay từ đầu nhiệm kỳ đã tập hợp quần chúng tham gia vào tổ chức hội đã phát triển mới 532 đoàn, hội viên, kiện toàn 139 hội viên, tổng số đoàn, hội viên hiện nay là 2.748, đạt tỷ lệ 88,4%. Về kinh tế, Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển, ngay từ đầu nhiệm kỳ giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt 211 tỷ đồng đạt chỉ tiêu Nghị quyết hàng năm giao.

Báo cáo tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ trong thời gian qua lãnh đạo Đảng uỷ phường 3 đã tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phường khoá XV, nhiệm kỳ 2020-2025 cho cán bộ đảng viên, đoàn hội viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường. Cùng với sự nỗ lực của Đảng uỷ phường và quần chúng Nhân dân trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả đáng chú ý sau: Về kinh tế giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm đạt 14,85% (đạt 98,8% so chỉ tiêu NQ nhiệm kỳ), trong đó giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 12,5% (đạt 89,2% so chỉ tiêu NQ nhiệm kỳ), Thương mại - dịch vụ tăng 15,8% (đạt 92,9% so chỉ tiêu NQ). Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp - xây dựng (chiếm 14,39% so chỉ tiêu NQ nhiệm kỳ); thương mại - dịch vụ (chiếm 85,61% so chỉ tiêu NQ nhiệm kỳ). Thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển mạnh với đa dạng ngành nghề. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ là 1.525 tỷ đồng. Công nghiệp - xây dựng phát triển khá. Công tác quản lý, điều hành ngân sách thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch; thu, chi đúng Luật ngân sách Nhà nước.

Đại biểu tham dự hội nghị tại phường 7 và phường 8

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy phường 7 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Khóa XV đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động nhân dân đạt được những kết quả nổi bật. Đảng bộ xác định xây dựng Đảng là then chốt, kịp thời triển khai học tập, quán triệt trong nội bộ và nhân dân các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy… tỷ lệ Đảng viên tham gia đạt 98% trở lên, đoàn hội viên đạt 86,75% trở lên. Công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng, đảm bảo đúng quy trình và chất lượng, đã lập hồ sơ phát triển 36/40 đảng viên mới đạt 90% so nghị quyết. Các chỉ tiêu về kinh tế cơ bản hoàn thành, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; tỷ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chiếm 8,67%, tổng giá trị sản xuất thực hiện 637,5 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm 15,23 %; dịch vụ - thương mại chiếm 80,49%, tổng mức luân chuyển hàng hóa, bán lẻ và doanh thu dịch vụ thực hiện 6.618 tỷ đồng đạt 83,15%, tăng bình quân hàng năm 15,75%; Tập trung triển khai các chính sách hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, phát triển mới 51 công ty, doanh nghiệp và 838 cơ sở sản xuất kinh doanh; nâng tổng số đến nay có 206 công ty, doanh nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho 2.399 lao động tại địa phương. Công tác chỉnh trang lập lại trật tự đô thị theo tinh thần Chỉ thị 27 của tỉnh ủy và chỉ thị 09 của Ban thường vụ Thành ủy luôn được quan tâm và chỉ đạo kịp thời, ý thức người dân ngày được nâng lên từ đó góp phần xây dựng bộ mặt đô thị khang trang

Để tạo sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng bộ phường 8 đã chú trọng, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh về tư tưởng. Đảng ủy chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ tích cực đổi mới công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên bằng nhiều hình thức phong phú, như: Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ chủ chốt; tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng; đồng thời lồng ghép trong các cuộc họp cơ quan, đoàn thể; giám sát tổ chức đảng và đảng viên trong việc chấp hành điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Thực hiện phong trào yêu nước, nhất là phong trào “Dân vận khéo”, tạo ra nhiều mô hình thu hút được quần chúng tham gia,hiện có 23 mô hình hoạt động có hiệu quả.Về kinh tế, qua giữa nhiệm kỳ ,phường 8 thực hiện tổng giá 2.600 tỷ đồng, đạt 104,41%, tăng 17,75% so với nhiệm kỳ trước. Thu nhập bình quân đầu người 70 triệu đồng/người/năm, đạt 100%.Phát triển mới 20 doanh nghiệp. Thành lập mới 03 tổ hợp tác và 01 hợp tác xã, đến nay có 11 tổ hợp tác và 02 hợp tác xã hoạt động từ khá trở lên.

Để thực hiện tốt nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian tới Đảng ủy phường 2, phường 3, phường 7 và phường 8 tiếp tục tập trung những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên đạt chỉ tiêu nhiệm kỳ. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, có đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xây dựng vững chắc thế trận an ninh Nhân dân gắn với quốc phòng toàn dân, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập – Hồ Duy